bài hoá 11

H

hienb2

Ta có n(HCl)=0,003(mol)=>n(H(+))=0,003(mol)
n(NaOH)=0,0001(mol)=>n(OH(-))=0,0001(mol)
ta có pt: H(+)+OH(-)->H2O
suy ra H(+)dư 0,0029 mol,thể tích dung dich sau pư là 200(ml) suy ra [H(+)]=0,0145 vay pH=-log[H(+)]=-log(0,0145)
b. Gọi thể tích dung dịch Ba(OH)2 cần trung hòa la V(l)=>n(Ba(OH)2)=V(mol) suy ra n(OH(-))=2V(mol) mà n(OH(-))=n(H(+)dư) suy ra 2V=0,0029=>V=0,0029/2(l)
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

Ta có n(HCl)=0,003(mol)=>n(H(+))=0,003(mol)
n(NaOH)=0,0001(mol)=>n(OH(-))=0,0001(mol)
ta có pt: H(+)+OH(-)->H2O
suy ra H(+)dư 0,0029 mol,thể tích dung dich sau pư là 200(ml) suy ra [H(+)]=0,00058 vay pH=log[H(+)]=log(0,00058)
b. Gọi thể tích dung dịch Ba(OH)2 cần trung hòa la V(l)=>n(Ba(OH)2)=V(mol) suy ra n(OH(-))=2V(mol) mà n(OH(-))=n(H(+)dư) suy ra 2V=0,0029=>V=0,0029/2(l)

xem lại chỗ này trên nha bạn.

hướng làm đúng nhưng có chỗ đó tính sai thôi
 
Top Bottom