bài hóa 10 về áp suất khí, nhiệt độ ?

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe Al Cu vào 1 bình kín có thể tích 20 lít đựng khí Oxi ở 1,68 atm , 136,5 độ C. Nung nóng bình 1 tg, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, ta thấy áp suất giảm 3,5% so với ban đầu và trong bình có 2,12g chất rắn. Tính giá trị của m. Mấy anh chị giúp em. Em thanks.
 
Last edited by a moderator:
Z

zebra_1992

Gọi kim loại tổng quát là M
[TEX]2M + O_2 --> 2MO [/TEX]
số mol O2 lúc đầu=n1=[TEX]\frac{p1.V1}{R.T}=1[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{p1}{p1-p1.0,035}=\frac{n1}{n2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1,68}{1,6212}=\frac{1}{n2}[/TEX]
=> n2=0,965 mol
=> Số mol O2 phản ứng=0,035 mol
=> [TEX]n_{MO}=0,07[/TEX]
Ta có: 0,07.(M+16)=2,12 => M=14,28
Mà [TEX]n_M=0,07[/TEX]
=> m=0,07.14,28=1 g
Vậy m=1g
NHÓM 8
 
P

phamthimai146

Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe Al Cu vào 1 bình kín có thể tích 20 lít đựng khí Oxi ở 1,68 atm , 136,5 độ C. Nung nóng bình 1 tg, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, ta thấy áp suất giảm 3,5% so với ban đầu và trong bình có 2,12g chất rắn. Tính giá trị của m. Mấy anh chị giúp em. Em thanks.

Gọi kim loại tổng quát là M
[TEX][COLOR="Red"][B]2M + O_2 --> 2MO [/B][/COLOR][/TEX] : M có hóa tri 2 sao ???
số mol O2 lúc đầu=n1=[TEX]\frac{p1.V1}{R.T}=1[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{p1}{p1-p1.0,035}=\frac{n1}{n2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1,68}{1,6212}=\frac{1}{n2}[/TEX]
=> n2=0,965 mol
=> Số mol O2 phản ứng=0,035 mol
=> [TEX]n_{MO}=0,07[/TEX]
Ta có: 0,07.(M+16)=2,12 => M=14,28
Mà [TEX]n_M=0,07[/TEX]
=> m=0,07.14,28=1 g
Vậy m=1g
NHÓM 8

mol O2 ban đầu = $\dfrac{20*1,68}{0,082*1,5*273}$ = 1 mol
Áp suất giảm 3,5% ==> mol O2 giảm 3,5% = mol O2 phản ứng = 0,035
Bảo toàn khối lượng: m + 32*0,035 = 2,12 ==> m = 1 gam
 
Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

cần gì dài dòng thế
nO2=1mol
p giảm 3,5% => nO2 phản ứng = 0,035mol
=> m = 2,12 - 0,035x32 = 1g
thế là xong
NHÓM 7
 
L

ltvien

Cho bạn cái công thức pt trạng thái khí lí tưởng nè : PV=nRT
Trong đó R = 0,082
V là thể tích, p là áp suất, n là số mol và T = độ C + 273 (độ K)
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Fe Al Cu vào 1 bình kín có thể tích 20 lít đựng khí Oxi ở 1,68 atm , 136,5 độ C. Nung nóng bình 1 tg, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, ta thấy áp suất giảm 3,5% so với ban đầu và trong bình có 2,12g chất rắn. Tính giá trị của m. Mấy anh chị giúp em

$n_{O_2}$ = $\dfrac{20.1,68}{(136,5+273).\dfrac{22,4}{273}}$ = 1 mol

ta có $\dfrac{p_1}{p_2} = \dfrac{n_1}{n_2}$

$\dfrac{p_1}{0,965p_1} = \dfrac{1}{x}$ ---> x = 0,965 mol

---> $n_{O_2}$phản ứng = 0,035 mol --> $m_{O_2}$ = 1,12 g

--> m = 2,12 - 1,12 = 1 g ( Dùng định luật bảo toàn khối lượng )
 
Top Bottom