Bài hóa 10 khó đây!!

C

cass_dbsk_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Viết cấu hình e của các nguyên tử của các nguyên tố có số hiệu sau:
[TEX] _{27}A ; _{30}B ; _{35}C ; _{37}D [/TEX]
a) Nguyên tố nào là kim loại?
b) Xác định vị trí của A, B. C, D trong bảng tuần hoàn

Câu 2: Cho cấu hình e của nguyên tử của nguyên tố R là :[TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}[/TEX]
a)Xác định vị trí của R trong bảng tuần hoàn.
b)Viết công thức oxit cao nhất, hợp chất hiđroxit tương ứng với oxit cao nhất, hợp chất khí với [TEX]H_2[/TEX] ( nếu có) . Nêu tính chất cơ bản của các hợp chất oxit cao nhất và hợp chất hiđroxit tương ứng của nó.

Câu 3 :Cho cấu hình e của nguyên tử của nguyên tố E là :
[TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{4}[/TEX]

Xác định vị trí của E trong bảng tuần hoàn.
b)Viết công thức oxit cao nhất, hợp chất hiđroxit tương ứng với oxit cao nhất, hợp chất khí với [TEX]H_2[/TEX] ( nếu có) . Nêu tính chất cơ bản của các hợp chất oxit cao nhất và hợp chất hiđroxit tương ứng của nó.

Câu 4 : Một nguyên tố R có công thức cao nhất là [TEX]RO_3[/TEX]. Trong hợp khí với [TEX]H_2R[/TEX] chiếm 94, 12 % về khối lượng.
Tìm khối lượng nguyên tử và tên nguyên tố R.

Câu 5 :Một nguyên tố tạo hợp chât khí với hiđro có công thức [TEX]RH_3[/TEX]. Trong oxit cao nhất, khối lượng của nguyên tố chiếm 25,93%.
Xác định nguyên tố đó.

Câu 6: Viết cấu hình e của nguyên tử của các nguyên tố sau:
a) ở chu kì III có 5e ở lớp ngoài cùng
b) ở nhóm IIIA có tổng số hạt trong nguyên tử bằng 23
c) ở chu kì III nhóm VIA

Bài này tớ cần gấp mong các bạn làm giùm tớ nhé!! ^^ thanks trước

[/FONT][/SIZE][/SIZE][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

.tarzan

Bài 1
A (z=27) : [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}3d^{7}[/TEX]
\Rightarrow A là phi kim
A : Ô 27/ Chu kì 4/ Nhóm IIIV B
B (z=30) : [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}3d^{10}[/TEX]
\Rightarrow B là kim loại
B : Ô 30/Chu kì 4 /Nhóm II B
C(z=35) : [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}3d^{10}4p^{5}[/TEX]
\Rightarrow B là phi kim
C : Ô 35 /Chu kì 4 / Nhóm IIV A
D (z= 37) : [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}3d^{10}4p^{6}5s^{1}[/TEX]
\Rightarrow D là kim loại
D : Ô 37/Chu kì 5/ Nhóm IA
Bài 2 :
a) R : Ô 20 / Chu kì 4 /Nhóm IIA
Công thức hợp chất :
- Với O : [TEX]RO[/TEX]
- Với H : [TEX]RH_6[/TEX]
Còn cai t/c mình mjss + đặc ^^
Bài 3 :
E : Ô 16 / Chu kì 3 / Nhóm VI A
Ct với oxit cao nhất : [TEX]EO_3[/TEX]
Ct với hidro : [TEX]EH_2[/TEX]
Bài 4:
[TEX]RO_3[/TEX] -> R thuộc nhóm VI A
[TEX]m_R[/TEX] = 34 (Chắc là S ) zZ
Bài 5 :
[TEX]RH_3[/TEX] -> R thuộc nhóm V A
Ct oxit cao nhất : [TEX]R_2O_5[/TEX]
[TEX]m_R[/TEX] = 14
R : Ni
Bài 6
a) [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{3}[/TEX]
b) Có 2p +n = 23
Áp dụng tỉ số giữa p với n vói cac nguyên tố có Z < 82
-> Z = 7
Cấu hình : [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{5}[/TEX]
Mà ng tố ở nhóm III A -> k có ng tố nào thỏa mãn
c) [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom