Bài hóa 10 dễ

V

vantranhien

Bài này dể ma!.........cậu tính số mol SO2 và tính số mol NaOH, sau đó lập tỉ lệ : n(NaOH) / n(SO2) để xác định sản phẩm là muối gì và sau đó tính tiếp hak............! hihihi
 
L

levis_9x

Biết rồi nhưng tính cái Cm lằng nhằng quá lại dư NaOH nữa, không biết tìm V, Ai làm giúp cái
 
G

gororo

Đốt cháy hoàn toàn 12,8g lưu huỳnh. Khí sinh ta được hấp thụ hết bởi 150ml đ NaOH 20% ( d = 1,28 g/ml). Tìm Cm, C% của các chất trong đ thu được sau phản ứng.
S => SO2
0,4.....0,4
mdd NaOH= 192
nNaOH=0,96
=>dd sau p.ư có 0,4 mol Na2SO3 và 0,16 mol NaOH dư
mdd sau=192 + 0,4.64=217,6

CmNa2SO3=0,4/0,15= 2,67M
C%Na2SO3=0,4.126/217,6 .100=23,16%

CmNaOH dư=0,16/0,15=1,07M
C%NaOH dư=0,16.40/217,6 .100=2,94%

Lưu ý: Với những bài toán trong chương trình phổ thông thì khi cho chất rắn vào hay chất rắn tách ra; chất khí vào hay chất khí tách ra đều coi như Vdd ko đổi (đa số đề bài đều cho câu này cho chặt chẽ), thế nên lần sau gặp kiểu bài này bạn đừng cố đi tìm Vdd làm j nhé!
 
N

ngoisaohieulongtoi92

v k đổi cần j tìm v,trừ khi là bài áp suất về áp suất thôi,thì có tỉ lệ thể tích,mối quan hệ của nó với T,P....chứ còn kiểu này,sao phải tìm v làm j.làm hóa đừng nên phức tạp vấn đề lên,suy xét nhiều,.........thường dễ nhầm và ngộ nhận,cô giáo t cũng bảo thế
 
Top Bottom