Bài hình này mình hok bit làm^^

F

funny_hdt

X

xyzt1402

Ta có OA*IO=R^2=MO^2
suy ra IO/MO=MO/AO và góc MOA chung
Vậy tam giác MOA đồng dạng tam giác IOM
 
G

greentuananh

[TEX]MO=CO=R[/TEX]
*Mà [TEX]CO=\frac{1}{2}AO[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MO= \frac{1}{2}AO[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{MO}{AO}=\frac{1}{2}[/TEX] (1)
*Mặt khác: [TEX]IO=\frac{1}{2}CO[/TEX]
[TEX]\Rightarrow IO=\frac{1}{2}MO[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{IO}{MO}=\frac{1}{2}[/TEX] (2)
* Từ (1) và (2), suy ra:
[TEX]\frac{MO}{AO}=\frac{IO}{MO}[/TEX]
và: [TEX]\widehat{AOM} [/TEX]là góc chung
Vậy tam giác IOM đồng dạng với tam giác MOA (c.g.c) (đpcm)
...
 
Top Bottom