Bài hình lớp 4

T

trunghocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có diện tích bằng 40 cm2. Lấy K, L lần lượt thuộc cạnh AB, AC sao cho AK = 3KB, AL = 4LC. Gọi M là giao điểm của BL và KC. Tính diện tích tam giác ABM và AML.
Nguyên văn cái đề đây:
KÌ THI HỌC SINH GIỎI BẬC TIỂU HỌC
NĂM HỌC 2008-2009
MÔN THI : Toán
Khóa thi ngày 10 tháng 4 năm 2009
Thời gian làm bài : 90 phút ( không kể thời gian giao đề)
Bài 1: Điền dấu >; < ; hoặc = vào chỗ chấm cho thích hợp:
a/. ........ 370
b/. ....... 0,0137
c/. 0,3 ........
d/. 0,03 .......
Bài 2: Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô trống :
1991 + 1993 + 1995 + 1997 + 1999 = 10004

( 1991 + 1993 + 1995 + 1997 + 1999) : ( 1991 + 1993 + 1995 + 1997 + 1999) = 1

( 1991 + 1993 + 1995 + 1997 + 1999) 100 = 99751

( 1991 + 1993 + 1995 + 1997 + 1999) (100 – 25 x 4) = 0

Bài 3 : Tính giá trị biểu thức :
A = 1 + 11 + 111 + 1111 + 11111 + 111111 + 1111111 + 11111111 + 111111111
Bài 4 : Chị Kỷ mua một kilogam cam và hai kilogam quýt hết 58000 đồng. Chị Sửu mua hai kilôgam cam và ba kilôgam quýt hết 96000 đồng. Tính giá của mỗi kilôgam cam, mỗi kilôgam quýt. ( Biết hai chị mua mỗi loại cùng giá như nhau)
Bài 5 ::M025: Cho tam giác ABC có diện tích là 40 cm2. Trên cạnh AB lấy điểm K sao cho AK= 3 KB . Trên cạnh AC lấy điểm L sao AL = 4LC. Hai đoạn thẳng LB và KC cắt nhau tại điểm M.
Tính diện tích tam giác ABM và diện tích tam giác AML.
 
Last edited by a moderator:
V

vuivemoingay

sao không ai giải nhỉ ?

Bài 4:
Giải
Gọi giá tiền 1 kg cam là c ; giá tiến 1 kg quýt là q

Theo đế bài ta có:
Số tiến cam và quýt chị Kỷ mua là: c + 2q = 58 000
Số tiến cam và quýt chị Sửu mua là: 2c + 3q = 96 000

(c + 2q) x 2 = 58 000 x 2
= 2c + 4q = 116 000

2c + 4q = (2c + 3q) + q
116 000 = 96 000 + q
nên q = 20 000

Ta có:
c + 2q = 58 000
hay c + 2 x 20 000 = 58 000
c + 40 000 = 58 000
c = 58 000 - 40 000
c = 18 000

Vậy 1 kg cam giá 18 000 đồng.
1 kg quýt giá 20 000 đồng.


Xong 1 bài nha (%%-)
 
T

trunghocmai

Bài 4:
Giải
Gọi giá tiền 1 kg cam là c ; giá tiến 1 kg quýt là q

Theo đế bài ta có:
Số tiến cam và quýt chị Kỷ mua là: c + 2q = 58 000
Số tiến cam và quýt chị Sửu mua là: 2c + 3q = 96 000

(c + 2q) x 2 = 58 000 x 2
= 2c + 4q = 116 000

2c + 4q = (2c + 3q) + q
116 000 = 96 000 + q
nên q = 20 000

Ta có:
c + 2q = 58 000
hay c + 2 x 20 000 = 58 000
c + 40 000 = 58 000
c = 58 000 - 40 000
c = 18 000

Vậy 1 kg cam giá 18 000 đồng.
1 kg quýt giá 20 000 đồng.


Xong 1 bài nha (%%-)
Mình đăng đề lên cho các bạn tham khảo. Mình cần bài 5 thôi
 
Top Bottom