Toán 8 bài hình kiểm tra kỳ 2 trường mình

Stewie2K

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2020
11
1
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Đặng Tấn Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M (MN<MP), đường cao MR (E thuộc NP)
a) Chứng minh: tam giác MNP và tam giác EMP đồng dạng
b) Chứng minh: ME2 = NE . PE
c) Trên cạnh NP lấy điểm H sao cho NM = NH. Chứng minh:EH.NH=EN.HP
Giúp mình câu c thôi được rồi
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Cho tam giác MNP vuông tại M (MN<MP), đường cao MR (E thuộc NP)
a) Chứng minh: tam giác MNP và tam giác EMP đồng dạng
b) Chứng minh: ME2 = NE . PE
c) Trên cạnh NP lấy điểm H sao cho NM = NH. Chứng minh:EH.NH=EN.HP
Giúp mình câu c thôi được rồi
ta có: EH.NH = (HN -EN).NH = HN^2 -EN.NH
mặt khác : EN.HP = EN(PN-HN) = EN.PN - EN.NH = MN^2 -EN.NH =HN^2 -EN.HN
--> EH.NH = EN.HP
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Tại sao EN.PN lại bằng MN^2 ?
theo hệ thức về cạnh và đường cao của tam giác vuông
cong-thuc-he-thuc-luong-trong-tam-giac-vuong-01.jpg

1583221236owbbct4vyt.gif

15832212383c6mc81a0j.gif

1583221239w50a9rtn3y.gif

1583221241crs9tq1j8e.gif
 
Top Bottom