bài hình không gian

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ ABC.A'B'C' đáy là tam giác đều . hình chiếu của C' trên mặt phẳng (ABC) trùng với trọng tâm G của tam giác ABC. Khoảng cách từ G đến đường thẳng CC' bằng 2. Mặt phẳng (CGC') tạo với mặt phẳng (CAA') một góc 60độ. Tính thể tích khối lăng trụ.

ai biết giải giùm mình
 
E

enrung

bài 2

Cho hình hộp đứng ABCD.A’B’C’D’ có đáy là hình bình hành, AB = a, AA'=acan3/2. Lấy M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh A’D’, A’B’. biết AC' vuông góc với mp(BDMN) , tính thể tích khối đa diện A'NM.ABD

bài 3

Cho lăng trụ dứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác ABC vuông tại B và AB=a, BC= acan3, AA'=3a. Mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với CA' lần lượt cắt các cạnh CC'và BB' tại M, N . gọi H, K lần lượt là giao điểm của AM và A'C; AN và A'B . chứng minh rằng A'B vuông góc với AN và tình thể tích khối chóp A.BCHK

bài 4

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Một mặt phẳng (P) qua AB cắt SC,SD tại M, N. tính SM/SC để mp(P) chia hình chóp thành hai phần có thể tích bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom