Bài hình không gian này làm sao các bạn ơi? (Luyện thi đh)

H

huyenkt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu IV[/FONT][FONT=&quot] (1.0 điểm). Cho lăng trụ đứng ABC.A1B1C1 có AB = a, AC = 2a, AA1=2a (căn5) và BAC=120 độ. Gọi M là trung điểm của cạnh CC1. Chứng minh MB [/FONT]vuông góc[FONT=&quot]MA1 và tính khoảng cách d từ điểm A tới mặt phẳng (A1BM).[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]các bạn tính rõ đáp án dùm mình luôn nha[/FONT]
[FONT=&quot]thanks
[/FONT]
 
M

maxqn

CM vuông góc thì bạn dùng Pytago nhé!
Tính khoảng cách dễ làm đây @_@
Gọi E là giao điểm của A1M và AC thì C là trung điểm AE -> AE = 4a
Gọi H là hình chiếu của A lên BE và K là hình chiếu của A lên A1H thì K chính là hình chiếu của A lên (A1BM)
Ta có:
[TEX]S_{\Delta{ABE}} = 2S_{\Delta{ABC}} = AB.AC.sin120^o = a^2\sqrt3[/TEX]
[TEX]BE^2 = 21a^2 \Rightarrow BE = a\sqrt{21}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH = \frac{2a\sqrt7}7[/TEX]
Trong tam giác A1AH vuông tại A:
[TEX]\frac{1}{AK^2} = \frac1{AA1^2} + \frac1{AH^2} \Rightarrow AK = \frac{2a\sqrt5}6[/TEX]
Tính vội k bik đúg k nhé @_@
 
H

hoathuytinh16021995

xem lai di nha

CM vuông góc thì bạn dùng Pytago nhé!
Tính khoảng cách dễ làm đây @_@
Gọi E là giao điểm của A1M và AC thì C là trung điểm AE -> AE = 4a
Gọi H là hình chiếu của A lên BE và K là hình chiếu của A lên A1H thì K chính là hình chiếu của A lên (A1BM)
Ta có:
[TEX]S_{\Delta{ABE}} = 2S_{\Delta{ABC}} = AB.AC.sin120^o = a^2\sqrt3[/TEX]
[TEX]BE^2 = 21a^2 \Rightarrow BE = a\sqrt{21}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH = \frac{2a\sqrt7}7[/TEX]
Trong tam giác A1AH vuông tại A:
[TEX]\frac{1}{AK^2} = \frac1{AA1^2} + \frac1{AH^2} \Rightarrow AK = \frac{2a\sqrt5}6[/TEX]
Tính vội k bik đúg k nhé @_@

hinh nhu ban tinh sai roi ÂC'C' la hinh chu nhat ma. M la trung diem cua CC' nen E khong the la trung diem cua AC dc. va AE khong the = 2a dc. khong biet dung khong ban xem lai thu nha@};-
 
Top Bottom