Bài hình khó trong đề thi hsg

T

tear_viem_tear

:D nóy nghe, tui đang jải, nhưng tụ mún hỏy là đề này fải của lúp 7 ko, có quyền xài Talét dzớy tg đồg dạng ko :D
 
T

tear_viem_tear

Ta là người đầu tiên =))

kazkaz, sau 15 phút ma`y mo` suy nghj~, tui làm ra rồi :D xài ta-lét đc ko :D

bài nj` kũng ko khó lém, wan trọng là tìm ra mấu chốt thoy :D

màk trước khj đọc lời giải, đem tờ giấy + víêt lại đi, phân số nhìn 1 lát loạn đó :D

xem hình nhaz:

180.11490703_1_1.jpg


theo yêu cầu của angel_97 thì tui ghi khó đọc wá nên ... h` đành post = hj`nh lun dzỵ, ghj mjk mún chjk x-(

VZ0.11496158_1_1.jpg


àk, có 1 chỗ đọc hơi khó hiểu đúg hem :D xài diện tích tam giác đó :D

:D có j` thắc mắc ko, lần này xí trước ôg thienlong_cuong oy` =))
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

tear_viem_tear viết hơi khó đọc, sửa lại giùm cái !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
=( =( =( =(
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

ok, tui đã nói là đem giấy + viết từ đầu mà ko chịu =.='' lười wá :-w páo hại tui fải ghi lại

p/s: tui ghi = word rồi post hinh lun nhaz :D
 
A

angel_97

thế mới ok chứ ....................................hehehehehehehehehe
thông cảm tui wên đọc..........hị
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

seo đêy, pa` đó nhaz, nói xấu sau lưng, trước mặt j` ku~Ng làm đc :-w kó kòn là người ko đó haZ~, còn pênh vực nho~ sasami kja nưa~, tui tức nó lém rồi nhưng ko mún kjếm chjn :-w pa` đừng đổ dầu dzô lửa nhaz :-w
 
A

angel_97

ùhm, cho tui xxxin lỗi nha!!!!!!
thì ông cứ coi như là.. là..không cố ý nha!!!
nhưng vẫn đúng sự thật đấy chứ nhỉ......heeehe
thôi! tui hông cố ý mà ?!!?
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

hay hé, giống jết người ta xong káj sorry là xong chjn àk, nhưng thôi, po~ wa :D

mà pà koaj pài của tui chưa, pà nói là pà đọc ko ra mà, sửa lại rồi đọc ra chưa :D
 
V

vuduyhungchuot

Cho mình hỏi đề: AP/AB+AQ/AC ở đây là 2 phân số à? Thêm cái nữa: 1 là cm à?
 
T

tear_viem_tear

đọc đề ko hiểu àk, đề yêu cầu chứng minh tổng của hai phân số AP/AB và AQ/AC bằng 1 =.='' chỉ vậy thôi, bài này cũng dễ nhưng mj`nh xài talét mớy làm ra :D còn có aj ko xa`j talét màk làm ra ko:D post lên nhaz :D
 
L

le_tien

Sax ... nếu đã dùng talex thì chẳng cần phải kẻ đường phụ làm cái j hết ak.

Tui chứng minh [TEX]\frac{AP}{AB} = \frac{CM}{CB}[/TEX]
Từ M và P dựng MH và PK cùng vuông góc với AC dễ dàng cm được MH = PK
[TEX]\Rightarrow S(AMC) = S(APC)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{S(AMC)}{S(ABC)} = \frac{S(APC)}{S(ABC)} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{AP}{AB} = \frac{CM}{CB}[/TEX] ( vì tam giác AMC và ABC có cùng đường cao kẻ từ A ; tam giác APC và ABC có cùng đường cao kẻ C)

CM tương tự ta cũng có [TEX]\frac{AQ}{AC} = \frac{BM}{CB}[/TEX]
Từ đó suy ra [TEX]\frac{AP}{AB} + \frac{AQ}{AC} = \frac{CM}{CB} + \frac{BM}{CB} = \frac{CB}{CB} = 1[/TEX]
 
A

angel_97

ai chẳng biết là ông xài đ/lí Talet đâu, lần sau viết cho dễ đọc chút nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cchhbibi

Trong đáp án chỉ dùng diện tích tam giác thôi, ko cần cái định lí ta-lét đâu
le_tien làm đúng rồi đó
 
C

cchhbibi

Còn bài này nữa cô giáo đã chữa rồi nhưng mọi người thử nghĩ bằng 2 cách đi
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC cân ở A. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AC. Trên đường thẳng đó lấy điểm D sao cho B, D nằm khác phía với AC. Gọi K là giao điểm của đường thẳng đi qua B và vuông góc với AB với đường thẳng đi qua trung điểm M của CD và vuông góc với AD. So sánh KB và KD
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

tui đọc chưa kĩ đề chỉ đoán zây thôi nha !
ta có góc DBK = góc DBC + góc CBK = góc DBC + 90* > 90*
trong tam giác DBK có góc DBK > 90 * suy ra KD là cạnh lớn nhất suy ra KD > BD (ok)
Mình nghĩ đề ra phải là so sánh BD và BK chứ ?????????????
 
A

angel_97

liệu đề có ra nhầm không đấy ****************************??????:khi (130)::khi (192)::khi (6)::Mhi:
 
T

tear_viem_tear

Trong đáp án chỉ dùng diện tích tam giác thôi, ko cần cái định lí ta-lét đâu
le_tien làm đúng rồi đó

dạ bẩm anh, xài S tam giác thôi ưk, le_tien xài Telét đó thưa a, màk cách đó nếu tính ra dài hơn cùa tui, tui vẽ thêm nét phụ để dễ hiểu hơn thoy :-w ghi kju~ kủa ôg le_tien đọc khó hiểu lém :-w mà ôg koaj pàj của tuj chưa :-w
 
B

billy9797

định lý ta-lét là định lý gì vậy,nguyên năm lớp 7+lớp 6 chưa nghe bao h hết
 
Top Bottom