bài hinh hay

C

chinhvipboy01

N

nhatok

cho hình vuông ABCD. O là giao điểm 2 đường chéo lấy điểm G thuộc BC , H thuộc CD sao cho góc GOH = 45 độ. gọi M là trung điểm của AB. CMR
tam giác HOD đồng dạng với tam giác OGB
MG song song AH
tam giác BDC vuông cân tại C\Rightarrow[TEX]\hat{OBG}=\hat{HDO}=45^o[/TEX]
[TEX]\hat{DHO}=180^o-\hat{DOH}-\hat{HDO}=180^o-\hat{DOH}-45^o=135^o-\hat{DOH}[/TEX]
[TEX]\hat{BOG}=180^o-\hat{HOG}-\hat{DOH}=135^o-\hat{DOH}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{DHO}=\hat{BOG}[/TEX]
xét tam giác HOD và OGB
có [TEX]\hat{OBG}=\hat{HDO}=45^o[/TEX]
[TEX]\hat{DHO}=\hat{BOG}[/TEX]
 
Top Bottom