bài hình cần giải gấp túi nay pải nộp :(

F

f11_ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho
eq.latex
vuông ở A (AB > AC) đường cao AH. Trung tuyến AM, phân giác AD cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác lần lượt tại S,N,P.
a, c/m
eq.latex

b, so sánh
eq.latex

c, c/m AD là phân giác
eq.latex
 
T

thien0526

a) Tứ giác ABPC nội tiếp đường tròn tâm M

\Rightarrow [TEX]\widehat{PCB}=\widehat{PAB}=45^o[/TEX]

[TEX]\large\Delta BPC[/TEX] có [TEX]\widehat{BPC}=90^o[/TEX] và [TEX]\widehat{PCB}=45^o[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\large\Delta BPC[/TEX] vuông cân tại P

\Rightarrow Trung tuyến PM cũng là đường cao

\Rightarrow PM vuông góc với BC

mà AH cũng vuông góc với BC

\Rightarrow PM // AH

b)
[TEX]\large\Delta MAP[/TEX] có MA=MP (=R)

\Rightarrow [TEX]\large\Delta MAP[/TEX] cân tại M

\Rightarrow [TEX]\widehat{MAP}=\widehat{MPA}[/TEX] (1)

PM // AS \Rightarrow [TEX]\widehat{MPA}=\widehat{PAS}[/TEX] (so le trong) (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\widehat{MAP}=\widehat{MPA}=\widehat{PAS}[/TEX]

c) Theo câu b, ta có [tex]\widehat{MAP}=\widehat{PAS}[/tex]

\Rightarrow [tex]\widehat{DAH}=\widehat{DAM}[/tex]\Rightarrow đpcm

735088_156172734531599_918219702_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom