Toán 9 Bài Hình (cần đáp án câu d sớm)

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
18
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R. Gọi C là 1 điểm tùy ý trên nửa đường tròn (O) sao cho AC>BC (A, B khác C). Qua O kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt dây AC tại D.
a) Chứng minh tứ giác BCDO nội tiếp
b) Chứng minh AD.AC=AO.AB
c) Vẽ tiếp tuyến tại C của đường tròn (O). Từ D vẽ đường thẳng song song với AB cắt tiếp tuyến này tại E. Chứng minh AD//OE.
d) Gọi H là chân đường vuông góc hạ từ C xuống AB. Hãy xác định vị trí điểm H để tam giác AHC có HD là đường cao.
(Mình đã làm xong câu a, b, c, cần lời giải câu d)
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Xét tg AHC vuông H có:
[TEX]AH^2=AD.AC=AO.AB=R.2R=2R^2[/TEX]
=> H ở vị trí sao cho [TEX]AH^2=2R^2[/TEX] thì HD là đg cao tg AHC
 
Top Bottom