Toán bài hình 9

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, góc A < [tex]90^{\circ}[/tex], cho đường tròn tâm A, bán kính AB cắt đường thẳng BC ở điểm thứ hai là E và cho đường tròn tâm C, bán kính CB cắt đường thẳng AB tại điểm thứ hai là K.
Chứng minh rằng:
a) DE = DK.
b) 5 điểm A, D, C, K, E cùng thuộc một đường tròn.
 

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
23
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
Ru8eaXCy.jpg
mk post hình trước cho dễ làm
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
23
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
a, ta có vì theo giả thiết có đường tròn tâm A bán kính AB nên tam giác ABE cân.
xét tam giác CBK có góc B1=B2 => A1=C1
ta lại có A2=C2 => tam giác DAE=tam giác KCD(c.g.c) => DE=DK(đpcm)
(mk giải hơi tắt một tí.bạn xem kĩ thì sẽ hiểu)
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230
Top Bottom