bài hệ số công suất khó

Q

quyen164

H

hiennguyenspvl

moz-screenshot.png
[FONT=&quot]
clip_image002.jpg
[/FONT]
 
H

hiennguyenspvl

{I}_{2}=2{I}_{1} nên {Z}_{1}=2{Z}_{2} do đó cos{\varphi }_{2}=2cos{\varphi }_{1}
( [FONT=&quot]Chỉ số 1 là mạch RLC,chỉ số 2 mạch đã nối tắt tụ)
[/FONT] [FONT=&quot]Do 2 dòng điện i1 và i2 vuông pha nhau nên [/FONT]\left|cos{\varphi }_{1} \right|=\left|sin{\varphi }_{2} \right|=\frac{1}{2}\left|cos{\varphi }_{2} \right|
{cos{\varphi }_{2}}^{2}+{sin{\varphi }_{2}}^{2}=1
vậy cos{\varphi }_{2}=\frac{2}{\sqrt{5}}
 
Top Bottom