P
phanphungtan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình xin giải bài hệ trên theo pp hàm số 1 cách rõ ràng
pt đầu <=> x^3- 3x- 2= y^3 -3y^2
Xét hàm : f(y)= Y^3 - 3y^2 - (x^3 -3x -2) với x là tham số
có f'(y)= 3y^2 - 6y
từ pt (2) -> 0[TEX]\leq[/TEX]y[TEX]\leq[/TEX]2
-> f'(y) [TEX]\leq[/TEX] 0 trong tập xác định
Nhận thấy y = x+1 là nghiệm của pt nên y=x+1 là nghiệm duy nhất
Từ đây bạn thế xuống pt 2 ta tìm đc các nghiệm cần tìm !
Thân !
pt đầu <=> x^3- 3x- 2= y^3 -3y^2
Xét hàm : f(y)= Y^3 - 3y^2 - (x^3 -3x -2) với x là tham số
có f'(y)= 3y^2 - 6y
từ pt (2) -> 0[TEX]\leq[/TEX]y[TEX]\leq[/TEX]2
-> f'(y) [TEX]\leq[/TEX] 0 trong tập xác định
Nhận thấy y = x+1 là nghiệm của pt nên y=x+1 là nghiệm duy nhất
Từ đây bạn thế xuống pt 2 ta tìm đc các nghiệm cần tìm !
Thân !
Last edited by a moderator: