Bài HC

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm CH4 và C2H2 thu được khí CO2 và H2O theo tỷ lệ thể tích là 5:8 đem đốt cháy hoàn toàn 7,6 hồn hợp X trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm thu được vào dd chứa 29,6g Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ khối lương dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

TRÌNH BÀY CHI TIẾT TÍ NHA....!! :) :) :) :) :)
_Tiêu đề [Hóa ] + nội dung ngắn gọn.Thanks_
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm CH4 và C2H2 thu được khí CO2 và H2O theo tỷ lệ thể tích là 5:8 đem đốt cháy hoàn toàn 7,6 hồn hợp X trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm thu được vào dd chứa 29,6g Ca(OH)2. Hỏi sau khi hấp thụ khối lương dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

TRÌNH BÀY CHI TIẾT TÍ NHA....!! :) :) :) :) :)

Gọi 5x là số mol CO2 --> nH2O = 8x

--> 44.5x + 18.8x = 7,6 --> x = 0,02 mol --> nCO2 = 0,1 mol

Khi cho vào dung dịch Ca(OH)2

m dung dịch trước + mCO2 + mH2O = m dung dịch sau + m kết tủa

nCa(OH)2 = 0,4 mol --> m kết tủa = 40g

--> m giảm 32,72g :mad:)

p/s bạn ở Huyện nào của Đồng Nai :)
 
Top Bottom