Bài HC

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy ht V lit C3H6, toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào dd chứa 51,3 gam Ba(OH)2 thì thu đc kết tủa cực đại. Hỏi V(đktc)=?
A.2,24
B. 4,48
C.3,6
D. 6,72
2. Tách nc ht hh X ta thu đc hh Y gồm các olephin. Nếu đốt cháy ht X thì thu đc 1,76g CO2. Vậy khi đốt cháy ht Y tổng klg CO2 và H2O là:
2,94
2,48
1,82
1,78
3. một hh gồm 2 olephin đồng đẳng kế tiếp nhau có thể tích 17,92 lit(đo ở 0*c và 2,5at). Dẫn qua bình đựng dd KMnO4 dư, klg KMnO4 tăng 70gam. CTPT của 2 olephin là
A. C2H4, C3H6
C3H6. C4H8
C2H4, C4h8
C4H8, C5H10
4. Đốt cháy ht mg hh X gồm CH4, C3H6, C4H10 thu đc 4,4 g CO2 và 2,52 gam H2O. Tính m?
5. Đốt cáy ht 0,2 mol 1 hh 2 anken là đổng đẳng kế tiếp thu đc lượng CO2 nhiều hơn lượng H2O là 19,5 gam. Tìm CTPT của 2 anken
6. Cho 2,8l(đktc) hh etilen và metan qua bình đựng dd Brom thấy có 8 gam Brom đã phản ứng, pu xảy ra ht. Tính TPPT các khí trong hh
 
G

giotbuonkhongten

1. Đốt cháy ht V lit C3H6, toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào dd chứa 51,3 gam Ba(OH)2 thì thu đc kết tủa cực đại. Hỏi V(đktc)=?
A.2,24
B. 4,48
C.3,6
D. 6,72
nBa(OH)2 = 0,3 = nCO2 < thu được kết tủa cực đại> --> C3H6 = 0,1 mol


2. Tách nc ht hh X ta thu đc hh Y gồm các olephin. Nếu đốt cháy ht X thì thu đc 1,76g CO2. Vậy khi đốt cháy ht Y tổng klg CO2 và H2O là:
2,94
2,48
1,82
1,78
nH2O = nCO2 --> m
3. một hh gồm 2 olephin đồng đẳng kế tiếp nhau có thể tích 17,92 lit(đo ở 0*c và 2,5at). Dẫn qua bình đựng dd KMnO4 dư, klg KMnO4 tăng 70gam. CTPT của 2 olephin là
A. C2H4, C3H6
C3H6. C4H8
C2H4, C4h8
C4H8, C5H10
Dùng trung bình
[TEX]n = \frac{2,5.17,92}{0,082.273}[/TEX]
Tăng 70 g là m 2 olefin --> trung bình :)
 
K

khanh_1994

1. Đốt cháy ht V lit C3H6, toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào dd chứa 51,3 gam Ba(OH)2 thì thu đc kết tủa cực đại. Hỏi V(đktc)=?
A.2,24
B. 4,48
C.3,6
D. 6,72
2. Tách nc ht hh X ta thu đc hh Y gồm các olephin. Nếu đốt cháy ht X thì thu đc 1,76g CO2. Vậy khi đốt cháy ht Y tổng klg CO2 và H2O là:
2,94
2,48
1,82
1,78
3. một hh gồm 2 olephin đồng đẳng kế tiếp nhau có thể tích 17,92 lit(đo ở 0*c và 2,5at). Dẫn qua bình đựng dd KMnO4 dư, klg KMnO4 tăng 70gam. CTPT của 2 olephin là
A. C2H4, C3H6
C3H6. C4H8
C2H4, C4h8
C4H8, C5H10
4. Đốt cháy ht mg hh X gồm CH4, C3H6, C4H10 thu đc 4,4 g CO2 và 2,52 gam H2O. Tính m?
5. Đốt cáy ht 0,2 mol 1 hh 2 anken là đổng đẳng kế tiếp thu đc lượng CO2 nhiều hơn lượng H2O là 19,5 gam. Tìm CTPT của 2 anken
6. Cho 2,8l(đktc) hh etilen và metan qua bình đựng dd Brom thấy có 8 gam Brom đã phản ứng, pu xảy ra ht. Tính TPPT các khí trong hh
BL
1, vì kết tủa max suy ra số mol CO2 = số mol Ba(OH)2 = 0,3
suy ra số mol C3H6 là 0,1
suy ra V=2,24l
2, n CO2 = 0,04
khi đốt cháy Y thì số C ở X = số C ở Y
n CO2 khi đốt cháy Y là 0,04 = n H2O (vì Y là anken)
suy ra tổng khối lg là 0,04.(44+18) = 2.48 g
3, khối lg bình đựng KMnO4 tăng chính là khối lg anken = 70
số mol hh anken = 2mol
suy ra M trung bình = 35
suy ra 2 anken cần tìm là C2H4 và C3H6
4, m hh = m C + m H = 0,1.12 + 0,14.2 = 1,48 g
5, gọi số mol CO2 là x. suy ra số mol H2O là x ( vì đây là anken)
có 44x - 18x = 19,5. suy ra x = 0,75
suy ra số C trung bình = 0,75/0,2 = 3,75
suy ra 2 anken đó là C3H6 và C4H8
6, chỉ có C2H4 td đc với Br2. suy ra số mol C2H4 là 0,05
suy ra V C2H4 là 1,12l
vậy % C2H4 là 40%
%CH4 là 60%:D
 
Top Bottom