bài hay

D

dunga4k89

D

desert_eagle_tl

X la 1 tetrapeptit cau tao tu 1 aminnoaxit A no,mach ho co 1m= nhom COO va 1 nhom NH2. trong A %N=15,73%.thuy phan m gam X trong mt axit thu dk 41,58g tripeptit; 25,6g dipeptit va 92,56 g A. gia tri cua m la:
A.149 B.161 C.143,45 D.159


[TEX]M_A = \frac{14.100}{15,73} = 89 \Rightarrow Ala[/TEX]

[TEX]n_{Ala - Ala - Ala } = \frac{41,58}{89.3 - 2.18} = 0,18 mol [/TEX]

[TEX]n_{Ala-Ala} = \frac{25,6}{89.2 - 18} = 0,16 mol [/TEX]

[TEX]n_{Ala} = 1,04 mol [/TEX]

Bảo toan Ala : [TEX] \Rightarrow n_X = \frac{0,18.3 + 0,16.2 + 1,04}{4} = 0,475 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 0,475.( 89.4 - 3.18) = 143,45 gam. [/TEX]
 
Top Bottom