bài hay

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
[FONT=&quot]TH1: Oxit sắt là FeO[/FONT]
[FONT=&quot]nFeO + 2M == > M2On + nFe[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: nM2On = 1/n* nFe = 0,2/n = 14,2/(2M + 16n)=> M = 27,5n [/FONT]
[FONT=&quot]N= 2 => M = 55: Mn thỏa mãn[/FONT]
[FONT=&quot]TH2: Oxit sắt là Fe2O3[/FONT]
[FONT=&quot]nFe2O3 + 6M == > 3M2On + 2nFe[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: nM2On = 3/(2n)* nFe = 0,3/n = 14,2/(2M + 16n)=> 3M = 47n loại[/FONT]
[FONT=&quot]TH3: Oxit sắt là Fe3O4[/FONT]
[FONT=&quot]nFe3O4 + 8M == > 4M2On + 3nFe[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: nM2On = 4/(3n)* nFe = 0,8/(3n) = 14,2/(2M + 16n)=> 8M = 149n loại[/FONT]
 
Top Bottom