bài hay !

L

lengoctramy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 100V vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp, cuộn dây thuần cảm kháng, R có giá trị thay đổi được. Điều chỉnh R ở hai giá trị R1 và R2 sao cho R1 + R2 = 100( thì thấy công suất tiêu thụ của đoạn mạch ứng với hai trường hợp này như nhau. Công suất này có giá trị là
 
T

trantrungduc299

Đặt một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 100V vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp, cuộn dây thuần cảm kháng, R có giá trị thay đổi được. Điều chỉnh R ở hai giá trị R1 và R2 sao cho R1 + R2 = 100( thì thấy công suất tiêu thụ của đoạn mạch ứng với hai trường hợp này như nhau. Công suất này có giá trị là R1+R2=U^2/P P=100W
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
H

hoangoclan161

Đặt một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 100V vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp, cuộn dây thuần cảm kháng, R có giá trị thay đổi được. Điều chỉnh R ở hai giá trị R1 và R2 sao cho R1 + R2 = 100( thì thấy công suất tiêu thụ của đoạn mạch ứng với hai trường hợp này như nhau. Công suất này có giá trị là


Theo giả thiết ta có :

[TEX]P_1=P_2 \Leftrightarrow \frac{U^2.R_1}{R_1^2+(Z_L-Z_C)^2}=frac{U^2.R_2}{R_2^2+(Z_L-Z_C)^2} \Leftrightarrow \frac{R_1}{R_1^2+(Z_L-Z_C)^2}=frac{R_2}{R_2^2+(Z_L-Z_C)^2} \Leftrightarrow R_1.R_2^2+R_1.(Z_L-Z_C)^2 =R_2.R_1^2+R_2.(Z_L-Z_C)^2 \Leftrightarrow R_1.R_2.(R_2-R_1)=(Z_L-Z_C)^2.(R_2-R_1) \Leftrightarrow R_1.R_2=(Z_L-Z_C)^2[/TEX]

Vậy :

[TEX]P_1=P_2=\frac{U^2.R_1}{R_1^2+(Z_L-Z_C)^2}=\frac{U^2.R_1}{R_1^2+R_1.R_2}=\frac{U^2}{R_1+R_2}=\frac{100^2}{100}=100W[/TEX]
 
Top Bottom