Bài hay, vô đi các mem

V

vancoist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ có phản ứng:
[TEX] C + H_2O \to CO + H_2 CO + H_2O \to CO_2 + H_2[/TEX]Phản ứng xong làm lạnh hỗn hợp khí để loại bỏ hết nước và thu đuợc hỗn hợp khí A.
a> Cho 5.6 lít A qua nước vôi trong dư thấy còn 4.48 lít khí hỗn hợp B. Tính % V mỗi khí trong A.
b. Từ hỗn hợp khí B muốn có hỗn hợp khí D với tỉ lệ V H2 :V CO = 2:1 thì phải thêm bao nhiêu lít CO hoặc H2 vào hỗn hợp B
 
K

kingvip

nCO2=0,05
gọi a là số mol CO ban đầu
ta có nhh= a+ a-0,05 + 0,05 = 0,2 => a=0,1
=>%CO= %CO2=20%
=>%H2= 60%
b/ Ta có hh B tỷ lệ mol H2 : CO = 3:1
nếu muốn tỉ lệ là 2 : 1 ta thêm CO
Số mol CO cần thêm là : 0,15/2 -0,05= 0,025 mol ^^! =>V = 0,56l
 
V

vancoist

thank kingvip nhiều nha , cách giải của mình cũng giống hệt cách của bạn tuy nhiên cho mình góp ý một chút bạn nên giải kĩ hơn để nhiều bạn có thể hiểu được nhé
 
Top Bottom