Hóa 10 baì hay về kim loại

TRỊNH THÀNH

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2018
10
6
6
21
Bắc Giang
TRưỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VÔ TRANH
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho 13,7g hỗn hợp X gồm Al và Fe vào dd axit HCL dư.sau khi phản ứng hoàn toàn được dd Y và V lít khí H2 .Khối lượng dd Y nặng hơn dd axit ban đầu là 12.6 g.Tính V .Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong X
m dd tăng = m Al,Fe - mH2 = 13.7 - 2nH2 = 12.6
=> nH2 = 0.55 mol
=> V = 0.55*22.4 = 12.32 lít
2Al + 6 HCl = 2AlCl3 + 3H2
x --------------------------- 1.5x mol
Fe + 2 HCl = FeCl2 + H2
y -------------------------- y mol
=> 27x + 56y = 13.7
và 1.5x + y = 0.55
giải 2 hệ
=> x = 0.3; y = 0.1 =>%
 
Top Bottom