bai hay va kho

H

hocmai.toanhoc

cho hinh chu nhat ABCD, tam I(1/2;0), AB: x-2y+2=0, AB=2AD. tim toa do cac dinh A,B,C,D biet A co hoanh do am
[TEX]d(I;\Delta )=\frac{|1/2+2|}{\sqrt{1+4}}=\frac{5}{2\sqrt5}\\AD=2d(I;\Delta )\Rightarrow AB=4d(I;\Delta )=\frac{10}{\sqrt5}[/TEX]
Gọi [TEX]A(2a-2;a); B(2b-2;b)[/TEX]. Tính độ lớn [TEX]AB[/TEX] suy ra được [TEX](b-a)^2=5[/TEX]
Mặt khác ta lại có[TEX]IA^2=IB^2[/TEX] Từ đó ta có được [TEX]5(a-b)(a+b-2)=0[/TEX]
E sẽ giải được [TEX]a;b[/TEX] và từ đó suy ra các tọa độ còn lại, mình nghĩ rất đơn giản.
 
Top Bottom