bài hay nè mọi người

B

bugha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Bình A chứa h H2 và C2H4, Ni. đun nóng bình 1 thời gian rồ đưa về nhiệt độ ban đầu, thu dc 1 hh B có tỉ khối hơi với A là d. miền xác định của d là?
A. d>1
B. 1<=d<=2
C. 1<d<=2
D. d=2

Câu 2:
2HI <---> H2 + I2
ở nhiệt độ T1, hiệu suất fu là 20%. vậy ở nhiệt độ đó, hằng số cân bằng là ?

Câu 3:
hoà tan CH3COOH vào nước thu dd A. cho dư Na vào dd A, đến khi fu hết thu dc khí H2 có khối lượng bằng 11/240 khối lượng dd A. vậy C% của dd A là ?
 
M

minhhung180193

Mình giải được câu 1:
Giả sử số mol hh là 1 mol, gọi mol C2H4 là x thì ta có:
pthh H2 + C2H4 ----> C2H6
____x ____1-x
pu__x_____x
spu_0_____1-2x_____x

M sau pu: (28(1-2x)+30x)/(1-x) = (28-26x)/(1-x)
M trc pu : 2x + 28(1-x) = 28 - 26x
Msau/Mtrc = (28 - 26x)/[(28-26x)(1-x)] = d
bây giờ ta sẽ cho x chạy từ 0 đến 1 => Dễ thấy khi x = 0 thì d = 1 khi x = 1 d = vô cực => d > 1, ĐS A
Câu 2,3 hình như đề bị nhầm bạn xem lại :D
 
H

hocmai.hoahoc


[FONT=&quot]Hướng dẫn giải[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1:
Không giảm tính tổng quát giả sử nA =1 mol, nC2H4 = x mol ==>nH2 =1-x[/FONT]
[FONT=&quot]MA = 28*x+ 2(1-x) = 26x + 2[/FONT]
[FONT=&quot] H2 + C2H4 == > C2H6[/FONT]
[FONT=&quot]Ban đầu: 1-x x
pư y y y[/FONT]
[FONT=&quot][ ] 1-x-y x-y y[/FONT]
[FONT=&quot]MB = [30y + 28(x-y) + 2(1-x-y)]/(1-2x-y) = (26x+2)/(1-2x-y)[/FONT]
[FONT=&quot]dB/A = 1/(1-2x-y )(0<x, y<1)== > d>1[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2:
giả sử nHI ban đầu =1 mol, nHI còn lại khi cân bằng = 0,2 mol==>nHI đã chuyển hóa = 0,8[/FONT]
[FONT=&quot] 2HI <---> H2 + I2[/FONT]
[FONT=&quot]Ban đầu: 1 mol[/FONT]
[FONT=&quot][ ] 0,2 0,4 0,4[/FONT]
[FONT=&quot]Vì tổng số mol(thể tích) của phản ứng không đổi nên ta có: [/FONT]
[FONT=&quot]Hằng số cân bằng : K = [H2][I2]/[HI] = nH2*nI2 /nHI = 0,4*0,4/0,2 = 0,8
Câu 3:
Gọi nCH3COOH =x, mddA = m[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: mH2 = 2*nH2 = 2*1/2nCH3COOH = x[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: mH2/mddA = x/m = 11/240 == > C% = 60*11/240[/FONT]
 
S

sieuchuoi10

Câu 1: Chuối chọn C.
Giải
Gọi a là mol C2H4, b là mol H2 và H là hiệu suất của phản ứng (0 < H <=1), ta có:

hoa1-1.jpg


---Hết---​
 
Top Bottom