bài hay(mod đừng chuyển nhé)

H

huntex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:có 600ml dd Na2CO3 và NaHCO3. thêm vào dd 5,64 g hh K2CO3 và KHCO3 được dd A(giả sử V vẫn là 600 ml) .Chia A làm 3 phần = nhau:
-p1 cho từ từ 100ml dd HCl vào ,thu được 448ml khí (dktc) .thêm nước vôi trong(dư) vào dd còn lại thu được 2,5 g kết tủa.
-p2 td vừ đủ với 150ml dd NaOH 0,1M
-p3 cho khì HBr vào sau đó co cạn thu được 8,125g muối khan.
tính nồng độ mol các muối trong dd A
Bài 2 :viết PTPỨ
Ca(OH)2+CL2
HCLO3+HCL
Ag+HCLO3
Fe+HCLO3
HCLO3+FeSO4+H2SO4
CL2O6+H2O
 
A

akai

HCLO3+HCL-->HCLO2
Ag+HCLO3 -->AgCL+Ag2O+ H2O
Fe+HCLO3 -->FeCL3+H2O +O2
HCLO3+FeSO4+H2SO4 -->Fe2(SO4)3 + SO2+ FeCl3 +H2O
 
A

akai

HCLO3+HCL-->HCLO2:chỉ có 1 th
thêm này
Ag+HCLO3 -->AgCL+O2+ H2O
Ag+HCLO3 -->AgCL+AgClO2+O2+ H2O
Fe+HCLO3 -->FeCL3+H2O +FeCl2 +O2
Fe+HCLO3 -->Fe(CLO)3+H2O +FeCl2
HCLO3+FeSO4+H2SO4 -->Fe2(SO4)3 + SO2+ FeCl3 +H2O
CL2O6+H2O--->2HCLO4: chỉ có 1 th
 
H

huntex

bài toán tớ làm được rùi còn phần dưới thì phải nhờ mod nhưng tớ chắc chắn là cậu làm sai rùi làm lại đi
 
A

akai

-p1 cho từ từ 100ml dd HCl vào ,thu được 448ml khí (dktc) .thêm nước vôi trong(dư) vào dd còn lại thu được 2,5 g kết tủa.
nCO2=0,02mol
vậy có các pứ là
H* + (CO3)2- => HCO3-
a______a________a
HCO3- +H*=> H2O +CO2
0,02____0,02_______0,02
CO3)2- + Ca2+ => CaCO3
0,025____________0,025

-p2 td vừ đủ với 150ml dd NaOH 0,1M
H*+OH- => H2O
0,015
mà nHCO3- ban đầu là 0,015-->nH* của HCL
n(CO3)2-=0,025+0,02=0,045
-p3 cho khì HBr vào sau đó co cạn thu được 8,125g muối khan
gọi số mol Muối Na là 3x, Ka là 3y thì
(80+23)x+(80+39)y=8,125
-->23x+39y=4,525
-->m1/3 hh muối các bônat là (x+y)60+ 23x+39y=0,045X60+4,525=7,225
mhh muối =7,225 x 3=21,675
mà mhh có 5,64 g hh K2CO3 và KHCO3
vậy m muối Na là=3x7,225 - 5,64=16,035

vây tự làm tiếp
 
H

huntex

akai said:
-p1 cho từ từ 100ml dd HCl vào ,thu được 448ml khí (dktc) .thêm nước vôi trong(dư) vào dd còn lại thu được 2,5 g kết tủa.
nCO2=0,02mol
vậy có các pứ là
H* + (CO3)2- => HCO3-
a______a________a
HCO3- +H*=> H2O +CO2
0,02____0,02_______0,02
CO3)2- + Ba2+ => BaCO3
0,0127____________0,0127

-p2 td vừ đủ với 150ml dd NaOH 0,1M
H*+OH- => H2O
0,015
vậy sai đề
-p3 cho khì HBr vào sau đó co cạn thu được 8,125g muối khan.
tớ nói là nước vôi trong chứ ko phải là Bari hidroxit
 
Top Bottom