bài hay lém

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giúp em với:
Các hiđrocacbon A , B thuộc trong các dãy ankan , anken , ankadien ankin . đốt cháy h/t 0,05 mol hh A và B thu được tổng khối lưọng CO2 và H2O là 15,14 g , trong đó oxi chiếm 77,15 % .
a, Xác định cong thức phân tử của A và B
b, Nếu đốt cháy h/t 0,05 mol hh A và B trong đó tỉ lệ số mol của A và B thay đổi ta vẫn thu được 1 lưọng CÒ như nhau thì A và B là hidrocacbon gì
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

cả nhà giúp em với:
Các hiđrocacbon A , B thuộc trong các dãy ankan , anken , ankadien ankin . đốt cháy h/t 0,05 mol hh A và B thu được tổng khối lưọng CO2 và H2O là 15,14 g , trong đó oxi chiếm 77,15 % .
a, Xác định cong thức phân tử của A và B
b, Nếu đốt cháy h/t 0,05 mol hh A và B trong đó tỉ lệ số mol của A và B thay đổi ta vẫn thu được 1 lưọng CÒ như nhau thì A và B là hidrocacbon gì
Gọi CT tương đương của A,B là [TEX]C_nH_{2n+2-2k}[/TEX] (n: số C trung bình,k số vòng(liên kết pi) trung bình)
[TEX]C_nH_{2n+2-2k}--------->nCO_2+(n+1-k)H_2O[/TEX]
0,05------------------------------0,05n---0,05(n+1-k)------------(mol)
theo giả thiết có hệ
3,1n-0,9k=14,24(I)
0,15n-0,05k=0,68(II)
giải (I)(II)=>n=5;k=1,4
=>có 2 trường hợp xảy ra
(A,B)=(ankan+ankin(ankađien)
hoặc (A,B)=(anken+ankin(ankađien)
 
B

boycuchuoi

các anh có thẻ giải theo cách của lớp 9 được hok ạ
giải kiểu này em chẳng hiểu gì cả cái cong thức tq ấy hình như lớp 9 chưa học đến hay sao ấy
b2:Cho a gam hh CaCO3 và C nghiền nhỏ vào bình kín chịu áp suất có dung tích 6,72 lít chứa đầy O2 ở 0 độ C , áp suất 1 atm . tăng nhiệt đô lên 950 độ C để các puw xảy ra h/t rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình gấp 5/3 lần áp suất ban đầu . Cho lượng nước lấy dư vào bình rồi lắc kĩ sau 1 thòi gian thu được dd A , lấy dd Ẩ khỏi bình , đưa bình về 0ddooj C , áp suất trong bình trở về 1 atm , tỉ khối khí B trong bình lúc này so với khí nitow = 1,19 . Viết các ptpu . a=? và % mhh chất rắn b/đầu . giả thiết Vchaats rắn b/đầu không đáng kể.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom