bài hay lắm

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((cả nhà giúp em bài này nữa :
trộn 100 g dd chứa 1 muối sunfat của k/l kiềm nồng độ 13,2 % với 100g dd NaHCO3 4,2 % . Sau khi puw xong thu được dd A có m< 200 g. Cho 100 g dd BaCl2 20,8 & vào dd A , khi puw xong người ta thấy dd vẫn còn dư muối sunf at Nếu thêm tiếp và dd BaCl2 20,8 % nữa thì dd lại dư BaCl2 và lúc này thu được dd D.
a, Công thức muối sunfat =?
b, C% của các chất tan trong dd A và dd D .
Bài 2 : Hỗn họp M gồm 1 hiddrocacbon mạch hở A và 1 hiddrocacbon X có công thức CxH2x-2(x>hoặc =2) , có tỉ lệ số mol là 2:1 . Tỉ khối của hh so với hidro = 25,33 > Đốt cháy h/toàn 3,36 lít (dktc) hh M , sau dódaanx toàn bộ s/p? đi vào 1000 g dd Ca(OH)2 7,4 % thấy có k/tủa. Lọc k/tủa , sau đó nếu đun sôi dd thì không thấy có thêm k/tủa xuất hiện . a, A=? và X=? biết chung' hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon
b, C%dd sau khi lọc bỏ k/tủa =?
**==:-SS
 
P

pttd

=((cả nhà giúp em bài này nữa :
Bài 2 : Hỗn họp M gồm 1 hiddrocacbon mạch hở A và 1 hiddrocacbon X có công thức CxH2x-2(x>hoặc =2) , có tỉ lệ số mol là 2:1 . Tỉ khối của hh so với hidro = 25,33 > Đốt cháy h/toàn 3,36 lít (dktc) hh M , sau dódaanx toàn bộ s/p? đi vào 1000 g dd Ca(OH)2 7,4 % thấy có k/tủa. Lọc k/tủa , sau đó nếu đun sôi dd thì không thấy có thêm k/tủa xuất hiện . a, A=? và X=? biết chung' hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon
b, C%dd sau khi lọc bỏ k/tủa =?
**==:-SS
làm bài 2 trước vậy
TH1: X hơn A 1 nguyên tử C
CT của X là [TEX]C_xH_{2x-2};x \geq 2[/TEX] =>CT của A[TEX]C_{x-1}H_y[/TEX]
M của hỗn hợp là 50,66
[TEX]n_{hh}=0,15(mol)=>n_A=0,1[/TEX](mol);[TEX]n_X=0,05[/TEX] (mol)
=>[TEX]m_{hh}=50,66.0,15=7,599(g)<=>0,1(12x-12+y)+0,05.(14x-2)=7,599=>19x+y=89 (*)=>x<12,7 (I)[/TEX]
Mặt khác có
[TEX]C_{x-1}H_y---------->(x-1)CO_2[/TEX]
0,1----------------------------0,1(x-1)--------------------(mol)
[TEX]C_xH_{2x-2}--------->xCO_2[/TEX]
0,05-------------------------0,05x--------------------(mol)
=> tổng số mol [TEX]CO_2[/TEX] là 0,15x+0,1 (mol)
[TEX]n_{Ca(OH)_2}=1(mol)[/TEX]
theo giả thiết =>0,15x+0,1>1=>x>7,33(II)
từ (I) và (II)=>x=8,9,10,11,12.Thay vào (*) tìm y
TH2 X kém A 1 nguyên tử C
với TH làm tương tự như trường hợp 1
:);)
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

cho em hỏi tí cái đoạn " m(hh) = 50,66.0,15=7,599 g " đó thì sao lại lấy M(tb) nhân với số mol vậy làm sao mà ra được m(hh) thực tế của nó
cả nhà giải dùm em bài này nữa : đốt cháy h/t a gam hh 2 hidrocacbon . Hh có thể cho V khí CÒ (cùng điều kiện ) mã là :
A. CH4 và C2H4
BC2H4 và C2H2
c.C3H6 và C2H4
d.CH4 và C2H2
Bài 2 Có dd chua a mol NaAlO2 , thêm vào dd đó b hoặc 2b mol HCl đều thu được lượng k/t nhu nhau . Tính tỉ lệ a/b
 
T

toxuanhieu

câu 1 đáp án B vì cùng số nguyên tử C.
cấu 2 tỉ lệ là a/b=5/4.
dựa vào 2 pt sau: NaAlO2 + HCl + H2O => NaCl + Al(OH)3. (1)
HCl dư + Al(OH)3 => AlCl3 + H2O. (2).
vì khối lượng kết tủa như nhau nên b mol HCl là chỉ có (1) và 2b mol HCl là có cả 2 pt.
từ đó ta có: a -(2b-a)/3 =b <=> 4a=5b.
 
T

trantrongnhan1

Xin hỏi dấu <=> có giúp ích gì cho bài 2 không? Tự dưng sử dụng dấu tương đương trong khi chỉ cần dùng dấu => là đủ. Loạn dấu là bị trừ điểm thi học sinh giỏi đó
 
B

boycuchuoi

cho em hỏi là sao cùng số ngtu C thì lại cho V (MAX) vậy :
tiện thể giúp em luôn bài này với :
Cho a gam hh CaCO3 và C nghiền nhỏ vào bình kín chịu áp suất có dung tích 6,72 lít chứa đầy O2 ở 0 độ C , áp suất 1 atm . tăng nhiệt đô lên 950 độ C để các puw xảy ra h/t rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình gấp 5/3 lần áp suất ban đầu . Cho lượng nước lấy dư vào bình rồi lắc kĩ sau 1 thòi gian thu được dd A , lấy dd Ẩ khỏi bình , đưa bình về 0ddooj C , áp suất trong bình trở về 1 atm , tỉ khối khí B trong bình lúc này so với khí nitow = 1,19 . Viết các ptpu . a=? và % mhh chất rắn b/đầu . giả thiết Vchaats rắn b/đầu không đáng kể.
 
Last edited by a moderator:
A

anha1_193

=((cả nhà giúp em bài này nữa :
trộn 100 g dd chứa 1 muối sunfat của k/l kiềm nồng độ 13,2 % với 100g dd NaHCO3 4,2 % . Sau khi puw xong thu được dd A có m< 200 g. Cho 100 g dd BaCl2 20,8 & vào dd A , khi puw xong người ta thấy dd vẫn còn dư muối sunf at Nếu thêm tiếp và dd BaCl2 20,8 % nữa thì dd lại dư BaCl2 và lúc này thu được dd D.
a, Công thức muối sunfat =?
b, C% của các chất tan trong dd A và dd D .
Bài 2 : Hỗn họp M gồm 1 hiddrocacbon mạch hở A và 1 hiddrocacbon X có công thức CxH2x-2(x>hoặc =2) , có tỉ lệ số mol là 2:1 . Tỉ khối của hh so với hidro = 25,33 > Đốt cháy h/toàn 3,36 lít (dktc) hh M , sau dódaanx toàn bộ s/p? đi vào 1000 g dd Ca(OH)2 7,4 % thấy có k/tủa. Lọc k/tủa , sau đó nếu đun sôi dd thì không thấy có thêm k/tủa xuất hiện . a, A=? và X=? biết chung' hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon
b, C%dd sau khi lọc bỏ k/tủa =?
**==:-SS

vì khi trộnk 2 dd gồm 100 g Muối sunfat với 100g muối NaHCO3 được ddA có m<200==> đó là muối sunfat axit
gọi công thức là MHSO4
giải ra là muối NaHSO4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom