Bài hay GIải kĩ giùm

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có độ cứng k=20N/m,một đầu nối gỡ cố định,một đầu gắn vật M=100g.Bên trên vật M đặt vật m=300g,hệ số ma sát giữa M và m la (muy).Kích thích cho hệ vật doa đọng điều hoà k ma sát trên mặt phẳng ngang bằng cách: taị t=0 đưa vật đến vị trí lò xo bị nén 2 cm rồi cung cấp cho vật tốc độ v=10căn6 cm/s.biết m nằm yên trên M.Lực ma sát do M td lên m khi hệ có li độ x=-1cm là?
 
L

l94

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có độ cứng k=20N/m,một đầu nối gỡ cố định,một đầu gắn vật M=100g.Bên trên vật M đặt vật m=300g,hệ số ma sát giữa M và m la (muy).Kích thích cho hệ vật doa đọng điều hoà k ma sát trên mặt phẳng ngang bằng cách: taị t=0 đưa vật đến vị trí lò xo bị nén 2 cm rồi cung cấp cho vật tốc độ v=10căn6 cm/s.biết m nằm yên trên M.Lực ma sát do M td lên m khi hệ có li độ x=-1cm là?
Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:
[tex]W=W_t+W_d \Leftrightarrow (m+M)\omega^2.A^2=kx^2+mv^2 \Rightarrow A=0,04m[/tex]
để m không trượt lên M trong quá trình chuyển động thì:
[tex]A=\mu\frac{(m+M)g}{k} \Rightarrow \mu=0,2[/tex]
các lực tác dụng lên M:
[tex]k|x|-F_m=Ma[/tex]
gia tốc lúc này:[tex]a=\omega^2x=0,5m/s^2[/tex]
[tex] \Rightarrow F_m=0,15N[/tex]
 
Top Bottom