Bài hay đây!!!

P

prince_internet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín chứa etilen và [TEX]H_2[/TEX] với 1 ít bột Ni ở đktc. Đốt nóng bình 1 thời gian, sau đó làm lạnh bình tới [TEX]0^oC[/TEX] , áp suất trong bình p atm. Tỉ khối hơi của hh khí trong bình trước và sau phản ứng đối với [TEX]H_2[/TEX] là 7,59.
a) Hãy giải thích vì sao tỉ khối hơi của hh sau phản ứng > trước phản ứng?
b) Tính % thể thích mỗi khí trong bình trước và sau phản ứng
 
B

boy_depzai_92

a) Vì khi PƯ thì V sau < V trước nên D sau> D trước ==> tỉ khối hơi sau > tỉ khối ơi hh trước
b) Vì d(hh)/[tex]H_2[/tex] trước & sau đều <28 nên [tex]H_2[/tex]dư
gọi sau PƯ có a mol [tex]C_2H_6[/tex] & b mol [tex]H_2[/tex] dư
[tex]\left{\begin{30a+2b+24b=18(a+2b)}\\{28(a+b)+2(a+b)=15(2a+b)}[/tex]
Giải ra a; b thì ra % mừ
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

Trong 1 bình kín chứa etilen và [TEX]H_2[/TEX] với 1 ít bột Ni ở đktc. Đốt nóng bình 1 thời gian, sau đó làm lạnh bình tới [TEX]0^oC[/TEX] , áp suất trong bình p atm. Tỉ khối hơi của hh khí trong bình trước và sau phản ứng đối với [TEX]H_2[/TEX] là 7,59.
a) Hãy giải thích vì sao tỉ khối hơi của hh sau phản ứng > trước phản ứng?
b) Tính % thể thích mỗi khí trong bình trước và sau phản ứng



chưa học hữu cơ nhưng làm nốt

tỉ khối tức với H2 là M tb / M H2

mà M tb = m/ ( tổng số mol phân tử khí)

trong 1 bình kín nên m của hh khí = nhau

nhưng tỉ khối so của hh trước nhỏ hơn sau pu là do tổng số mol phân tử khí trước pu lớn hơn tổng số mol phân tử khí sau pu vì etilen pu vói hidro làm giảm số mol khí của hidro nhưng số mol hidrocacbon vẫn ko đổi

[TEX]\frac{m1}{\sum n1}=\frac{m2}{\sum n2[FONT=Comic Sans MS][SIZE=3]}[/[/SIZE][/FONT]TEX] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3]m1=m2 và n1> n2 nên M1 <M2 suy ra d1 < d2[/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3]theo sơ đồ đường chéo trước pu thì có nC2H4 =nH2=50%[/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=3]giả sử trong hh đầu chứa 0,5 mol mỗi chất[/SIZE][/FONT] [TEX]\frac{\sum n1}{\sum n2}=\frac{18}{15}[/TEX]
[TEX]C_2H_4 +H_2 -> C_2H_6[/TEX]
0,5-a................0,5-a.......a.................(a là số mol mỗi chất pu)

[TEX]\frac{\sum n1}{\sum n2}=\frac{a}{1-a}=\frac{15}{18}[/TEX]

a=3/18

% tụ tính hen
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

rõ ràng là H2 dư mừ bạn. Thế thì 50% sao đc nữa ********************************************************????????????
Tỉ khối trước & sau đều < 28 là của [tex]C_2H_4[/tex] mừ nên trong hỗn hợp sau có [tex]H_2[/tex]
 
E

emyeukhoahoc

rõ ràng là H2 dư mừ bạn. Thế thì 50% sao đc nữa ********************************************************????????????
Tỉ khối trước & sau đều < 28 là của [tex]C_2H_4[/tex] mừ nên trong hỗn hợp sau có [tex]H_2[/tex]


thì hai cái đều pu chua hết

ko tin thì dùng sơ đồ đường chéo tính theo tỉ khối như bình thường ấy cần gì biết dư hay đủ
 
K

kingvip

bạn emyeukhoahoc làm đúng rồi dùng sơ đồ đường cheó là nhanh nhất. Ko tin bạn bấm giaỉ hệ pt đi
a + b =0,1
28a + 2b = 7,5*2*1=15
=>a=0,5 => b=0,5
Góp ý ko cần vít pt đâu ta có nhh đầu - nhh sau =1/6
=> nH2 phản ứng =n C2H4=nC2H6= 1/6
Nhanh hơn dùng độ tăng giảm số mol thì nhanh hơn^^!
 
Top Bottom