Bài hay đây!

H

hoangtan2312

Cho 12,4 gam hỗn hợp gồm kim loại nhóm IIA và oxit của nó tác dụng với dung dịch HCl dư ta thu được 27,75 gam muối khan. Tìm công thức phân tử của oxit kim loại đó
Bài này bạn dựa vào pp quy đổi, nghĩa là quy đổi hh ban đầu thành chỉ có 1 kim loại đó và giải ra để tìm giới hạn cua nó, rồi quy đổi về chỉ có oxit rồi giải nhé, suy nghĩ và làm thử, ko được mình sẽ post bài giải ^^!
 
A

a_little_demon

bài này biện luận nhi?
mình có nhớ có bài giống vậy trong sách giải toán hoá học 10 của lê hồng phong thì phải
thời buổi trắc nghiệm làm bài này chi cho cực!
 
M

mcdat

Cho 12,4 gam hỗn hợp gồm kim loại nhóm IIA và oxit của nó tác dụng với dung dịch HCl dư ta thu được 27,75 gam muối khan. Tìm công thức phân tử của oxit kim loại đó

GọiCT là R = a (mol) & RO = b (mol) , ta có

[TEX]\left{ (a+b)(R+71) = 27,75 \ (1) \\ (a+b)R+16b = 12,4 \ (2) [/TEX]

[TEX](1)-(2) = 55a+71b = 15,35 \Rightarrow 55(a+b)<15,35<71(a+b) \ (*) \\ (1) \ & \ (*) \Rightarrow 28,4 < R < 57,4 \Rightarrow R=40 \Rightarrow R=Ca [/TEX]
 
C

cuoilennao58

Bài này bạn dựa vào pp quy đổi, nghĩa là quy đổi hh ban đầu thành chỉ có 1 kim loại đó và giải ra để tìm giới hạn cua nó, rồi quy đổi về chỉ có oxit rồi giải nhé, suy nghĩ và làm thử, ko được mình sẽ post bài giải ^^!

bạn giải theo phương pháp quy đổi giúp mình với, mình ko biết làm theo cách đó. Thank bạn nhiều :D
 
Top Bottom