bài hay đây

P

pit94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC CAO THỦ GIÚP VỚI .

bài này m k hiểu thế nào luôn, giải thích kĩ giúp mình. cảm ơn nhiều !
(Đáp án C nhé )


một quần thể ngẫu phối lưỡng bội, xét 1 gen có 2 alen( A,a) quy định chiều cao cây. tần số alen A ở giới đực là 0,6 ,giới cái là 0,8 .tần số alen a ở đực là 0,4 ; ở cái là 0,2 biết gen nắm trên NST thường .xác định thành phần kiểu gen của quần thể trg dk k có đột biến ,chọn lọc tự nhiên


A 0,48AA+ 0,44Aa + 0.08aa =1 B 0.36AA + 0,48Aa+ 0,16aa =1 C 0.49AA + 0.42Aa + 0.09aa =1 D 0,64AA + 0,32Aa+ 0.04aa =1
 
N

ngoc1thu2

xét trong cả quần thể nhé
lần ngẫu phối thứ nhất:
A= (0,6+0,8)/2=0,7
a=(0,4+0,2)/2=0,3
lần ngẫu phối thứ 2 ----> cb
AA=0,7^2=0,49
TT ---> Aa,aa
______> C
good luck!!!!!!!
 
Top Bottom