Bài glucôzơ

P

phamthikim_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho glucozo lên men với H=70% toàn bộ CO2sinh ra được hấp thụ vào 1l dd NaOH D=1,05g/ml thu được dd chứa 2 muối với tổng nồng độ 12,27%.tính kl glucozo đã dùng
2.đốt hỗn hợp gồm glucozo , ax axetic,andehit fomic cần 2,24lO2,dẫn sp cháy qua bình đựngCa(OH)2 dư thấy kl bình tăng m(g).Tính m
3.Cho b(g) glucozo lên men với H=90% .toàn bộ CO2 sinh ra được hấp thụ Ca(OH)2 thu được 10g kết tủa kl dd sau giảm 3,4g so với đ ban đầu .Tính b
(không biết câu 3 có thừa dữ liệu :kl dd giảm)
 
N

no.one

1.cho glucozo lên men với H=70% toàn bộ CO2sinh ra được hấp thụ vào 1l dd NaOH D=1,05g/ml thu được dd chứa 2 muối với tổng nồng độ 12,27%.tính kl glucozo đã dùng

bài này giống trong SBT đó bạn
2.đốt hỗn hợp gồm glucozo , ax axetic,andehit fomic cần 2,24lO2,dẫn sp cháy qua bình đựngCa(OH)2 dư thấy kl bình tăng -->S m(g).Tính m
hãy coi hôn hợp đó chỉ là 1 chất : C9H18O9: a(mol)
nO2=0,1=[TEX]9a(mol)[/TEX]
nCO2=9a=0,1(mol)=nCaCO3
nH2O=9a=0,1
-->m( giảm )=-(mH2O+mCO2)+mCaCO3=3,8(g)
Baì này tớ giải k chắc là đúng:D
3.Cho b(g) glucozo lên men với H=90% .toàn bộ CO2 sinh ra được hấp thụ Ca(OH)2 thu được 10g kết tủa kl dd sau giảm 3,4g so với đ ban đầu .Tính b
m (giảm )=mCaCO3-mCO2=3,4 ---->nCO2=0,15
-->b=15(g)
Với bài này bạn không cần xét trong pt : CO2+Ba(OH)2 cái này dư cái nào không đâu
 
P

phamthikim_o

mình cảm ơn bạn rất nhiều.....ban oi cho minh hỏi bài 1 ở sbt nâng cao hay sbt thường (tổng nồng độ 12,27 la như nào)
 
T

thienduong_09

ơ bạn ơi !phần 2 bạn lam sai rui:
nhan xet n(CO2 tao ra)=n(H2O)=n(O trong hon hop)
dặt n(CO2)=n(H2O)=n(O)=x mol
áp dụng bảo toan nguyên tố cho nguyên tử oxi : x+0,2=3x => x= 0.1 mol
==> m(binh tăng)= m(CO2)+m(H2O) = 0,1(44+18)=6,2 g
 
H

haruka18

[TEX]\frac{m_{ct}}{m_{CO_2}+m_{dd NaOH}}=12,27% [/TEX]

trong đó [TEX]m_{ct}=m_{Na_2CO_3}+m_{NaHCO_3}[/TEX]
 
Top Bottom