T
tomatic
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chuyên đề Hình Học Tọa độ phẳng bài 10: phương trình đường tròn (P2). Bài 4 trong bài giảng này thầy giải có chút vấn đề ạ. Em xin ghi lại đề:
DIện tích tam giác ABC băng2. AB: x-y=0. I(2;1) là trung điểm của BC. Tìm K là trung điểm của AC.
Phần bài giảng của thầy có gặp trục trặc và được khắc phục nhưng em thấy nó vẫn không ổn. Theo bài giải của thầy thì IK qua I(2;1) và có vtpt (1;-1) => pt IK: x + y -1 =0
nhưng em làm theo cách: IK qua I (2;1) và có vtcp (1;1) => pt IK: x-y-1=0
Ở đây nhận thấy 2 pt có sự khác biệt.
và kết quả cuối cùng của bài toán là K(1;0), K(3;2) thì đây là hệ của x-y-1=0 với đường tròn . Còn hệ x+y-1 với đường tròn C thì cho ra K(1;0), K(-1;2)
Với việc sử dụng vtpt với vtcp cũng có sự khác biệt nhưng kết quả lại khác thế sao thầy? :-??
DIện tích tam giác ABC băng2. AB: x-y=0. I(2;1) là trung điểm của BC. Tìm K là trung điểm của AC.
Phần bài giảng của thầy có gặp trục trặc và được khắc phục nhưng em thấy nó vẫn không ổn. Theo bài giải của thầy thì IK qua I(2;1) và có vtpt (1;-1) => pt IK: x + y -1 =0
nhưng em làm theo cách: IK qua I (2;1) và có vtcp (1;1) => pt IK: x-y-1=0
Ở đây nhận thấy 2 pt có sự khác biệt.
và kết quả cuối cùng của bài toán là K(1;0), K(3;2) thì đây là hệ của x-y-1=0 với đường tròn . Còn hệ x+y-1 với đường tròn C thì cho ra K(1;0), K(-1;2)
Với việc sử dụng vtpt với vtcp cũng có sự khác biệt nhưng kết quả lại khác thế sao thầy? :-??