bài giảng phương pháp bảo toàn điện tích của thầy Ngọc

V

vythuhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ví dụ 7: hoà tan 3 muối A,B,C vào nước thu đc dd chứa 0,295mol Na+, 0,0225 mol Ba2+, 0,25 mol Cl-, 0,09 mol NO3-. trong 3 muối A,B,C chắc chắn phải chứa muối nào?
thầy chọn NaCl và NaNO3 mà em thấy số mol Cl-+ số mol NO3-=0,259 mà số mol Na+ là 0,295 hay thầy viết nhầm?bài này em mơ hồ quá. thầy giúp em với.em cảm ơn thầy:)
 
H

hocmai.vukhacngoc

ví dụ 7: hoà tan 3 muối A,B,C vào nước thu đc dd chứa 0,295mol Na+, 0,0225 mol Ba2+, 0,25 mol Cl-, 0,09 mol NO3-. trong 3 muối A,B,C chắc chắn phải chứa muối nào?
thầy chọn NaCl và NaNO3 mà em thấy số mol Cl-+ số mol NO3-=0,259 mà số mol Na+ là 0,295 hay thầy viết nhầm?bài này em mơ hồ quá. thầy giúp em với.em cảm ơn thầy:)

Trong bài giảng thầy đã giảng rất rõ ràng rồi mà em.

nNa+ > nCl- và nNa+ > nNO3-

có nghĩa là nếu chỉ có NaCl hoặc nếu chỉ có NaNO3 thì vẫn chưa hết ion Na+, do đó phải có đồng thời cả 2 muối này!

Em tính thế nào mà nCl- + nNO3- = 0,25 + 0,09 = 0,259 mol vậy ????

Trong quá trình học online, để có hiệu quả thì các em phải thực sự nhập tâm vào bài giảng, lấy giấy bút ghi chép và chủ động làm bài cùng thầy, chứ nếu chỉ "nghe" và "nhìn" thôi thì khó mà đạt tới kết quả như mong muốn :)

Chúc em luôn học tốt!
 
V

vythuhien

hic. sorry thầy. em hiểu ra vấn đề rồi. em nhầm tai hại quá. em cám ơn thầy nhiều. mong thầy có nhiều sức khoẻ để dạy bọn em tiến bộ hơn, nhất là vô cơ ý. chúc thầy có một ngày 20-11 vui vẻ và đầy ý nghĩa!:x
 
Top Bottom