bài giảng của thầy trần phương

N

ngoc_ftu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://hocmai.vn/mod/scorm/player.php?a=1982&currentorg=TOC1&scoid=12736
cho em hỏi
ở bài 16 nếu như nhân và rút gọn bình thường các biểu thức ở đk đường thẳng đi qua A và tếp xúc với (C) để ra phương trìng cuối cùng thì sẽ phải giải các nghiệm ra như thế nào?
giải đáp giúp em nha
cảm ơn anh.....................
 
N

ngoc_ftu

ah`....anh cho em hỏi ?sao 3 bài giảng cuối cùng của chương hàm số lại ko có tài liệu và bài tập thế anh
những bài này ko có trong đề thi ah`
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Bài toán trên trong bài giảng của thầy Trần Phương thuộc loại toán về: Họ đương cong tiếp xúc với 1 đường cố định ( Đây là dạng bài tập khó - ít thấy trong khi thi ĐH)
Cách làm các bài dạng này thường có 2 phương pháp sau:

PP1: ( Phương pháp tiếp tuyến cố định)
- Bước 1: Tìm điểm cố định ( nếu có) của (Cm): y=f(x;m) => A(x0;y0) cố định.
- Bước 2: Chứng minh: f'(x0;m)=k ( Không đổi)
- Bước 3: Kết luận (Cm) luôn tiếp xúc với đường thẳng là tiếp tuyến cố định của họ (Cm) tại A(x0;y0) với phương trình: y=k(x-x0)+y0

PP2: ( PP tách bộ phận nghiệm kép)
- Bước 1: Biểu diễn
[TEX]f(x;m) = \frac{{\left[ {\alpha (m)x + \beta (m)} \right]^k }}{{\gamma (x;m)}} + g(x);2 \le k \in Z[/TEX]
g(x) không chứa m.
- Bước 2: Xét f(x;m)=g(x)
[TEX]\Leftrightarrow \frac{{\left[ {\alpha (m)x + \beta (m)} \right]^k }}{{\gamma (x;m)}} = 0[/TEX]
Có nghiệm bội là: [TEX]x = - \frac{{\beta (m)}}{{\alpha (m)}}[/TEX]
- Bước 3: Kết luận (Cm) luôn tiếp xúc với (L): y=g(x) cố định.
----------------------------------------------------------------
Bài này ta áp dụng cách 2.
Em xem lại phương pháp giải rồi đối chiếu với bài giảng của thầy nhé!
Đây là kiến thức rất khó, em tham khảo thôi, Anh nghĩ thi ĐH chắc không khó vậy đâu!
Chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

uh, em ah!
Các bài giảng cuối ( Chương 5, Chương 6, Chương 7) không có các bài tập kèm theo.
Các Anh đang cố gắng bổ sung thêm cho các em!
Em chịu khó làm thêm, các bài tập ngoài về các dạng ấy nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom