Hóa 9 Bài giải

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) Fe2O3 cần dùng vừa đủ 150g dd HCl 14,6%. Sau phản ứng thu được dd A
a. Viết pthh
b. Tính m
c. Trộn toàn bộ dd A với 200g dd NaOH 16% thu được kết tủa B và dd C. Tính nồng độ phần trăm của các chất tan trong dd C
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl3 + 3H2O
b) nHCl=0.6(mol)
=> nFe2O3=0.1(mol)
=> m=16(g)
c) nFeCl3=0.2(mol)
nNaOH=0.8(mol)
FeCl3 + 3NaOH --> Fe(OH)3 + 3NaCl
0.2............0.6..............0.2................0.6(mol)
mdd sau =16 + 150 + 200 - mFe(OH)3=344.6
C% ddNaCl=10.18%
C%dd NaOH (dư)=2.32%
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom