Hóa Bài giải

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đốt cháy hoàn toàn 1,84g hợp chất hữu cơ A thu được 3,52g CO2 và 2,16g H2O . Biết rằng hóa hơi 0,23g A thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích của 0,14g nito ở cùng điều kiện. Lập công thức phân tử A
nCO2=0,08mol=>mC=0,96g
nH2O=0,12mol=>mH=0,24g
=>mO trong A=1,84-0,96-0,24=0,64g=>nO=0,04mol
gọi CTHH của A là CxHyOz=>x:y:z=0,08:0,24:0,04=2:6:1=>công thức đơn giản của A là (C2H6O)n=>MA=46n
nA=nN2=0,005mol=>MA=0,23:0,005=46=.n=1
=>ctpt của A là C2H6O
 
Top Bottom