Bài este

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este no,đơm chức, mạch hở X bằng khí O2 sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy bằng 200 gam dung dịch NaOH nồng độ 20% thì thu được dung dịch có nồng độ NaOH nồng độ 7,32%. Vậy công thức của este là
A C4H8O2 B C2H4O2 C C3H6Ò D C5H10O2
 
N

namnguyen_94

...

Ta có: [TEX]CT este : C_nH_2nO_2[/TEX]
--> mCO2 + mH2O = 6,2.n gam
+ nNaOH = 1 mol
--> [tex]\frac{40.( 1 - 0,2.n ) }{200 + 6,2.n} = 0,0732[/tex]
--> [tex]n = 3 --> C_3H_6O_2[/tex]
 
Top Bottom