Bài este

C

cotcool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất hữu cơ X là este của axit glutamic .Đem 9,24 g X tác dụng với 0,2 mol NaOH được dung dịch Y và hai ancol , lấy hai ancol này tách nước đều thu được hai anken có tỷ khối hơi so với hidro là 21 .Đem dung dịch Y td vs dung dịch HCl dư , rối cô cạn cẩn thận thu dc khối lượng chất rắn khan là :
A. 19,24 B . 17,58 C. 19,04 D.16,70
đặt tiêu đề đúng qui định_lần 1_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

hợp chất hữu cơ X là este của axit glutamic .Đem 9,24 g X tác dụng với 0,2 mol NaOH được dung dịch Y và hai ancol , lấy hai ancol này tách nước đều thu được hai anken có tỷ khối hơi so với hidro là 21 .Đem dung dịch Y td vs dung dịch HCl dư , rối cô cạn cẩn thận thu dc khối lượng chất rắn khan là :
A. 19,24 B . 17,58 C. 19,04 D.16,70



thu dc anken tỉ khối vs H2 = 21 --> anken = 42 --> C3H6 --> 2 ancol cùng ctpt nhưng khác ctct --> C3H5(NH2)(COOC3H7)2

n este = 0,04 mol
nNaOH = 0,2 mol
--> n C3H5(NH2)(COONa)2 = 0,04, nNaOH dư = 0,12 mol
sau khi + vs HCl --> m = mC3H5(NH3Cl)(COOH)2 + mNaCl = 7,34 + 0,2.58,5 = 19,04g --> C
 
Top Bottom