Bài este vừa vừa

H

hellboyace159

N

nguyenminhduc2525

X là este mạch hở do axit no A và ancol B tạo ra.khi cho 0,2 mol X phan ứng với NaOh thu đc 32,8 gam muối.Để đốt cháy 1 mol B cần 2,5 mol O2.Công thức Cấu tạo của X
A.(CH3COO)C2H4 B.(HCOO)2C2H4 C.(C2H5COO)2C2H4 D.(CH3COO)3C3H5

M muối = 164
>>M 2 axit = 164-46=118
>>>2 muối là CH3COONa >> A đúng
 
Last edited by a moderator:
T

tydo365

X là este mạch hở do axit no A và ancol B tạo ra.khi cho 0,2 mol X phan ứng với NaOh thu đc 32,8 gam muối.Để đốt cháy 1 mol B cần 2,5 mol O2.Công thức Cấu tạo của X
A.(CH3COO)C2H4 B.(HCOO)2C2H4 C.(C2H5COO)2C2H4 D.(CH3COO)3C3H5

từ dữ kiện "Để đốt cháy 1 mol B cần 2,5 mol O2" biện luận ra đc C2H4

loại D

Dùng tăng giảm khối lượng:

m(tăng)=(2.23-28).0,2=3,6g

--> m(X)=32,8 - 3,6 = 29,2g

--> M(X)= 29,2/0,2=146------> (CH3COO)2C2H4
 
Top Bottom