bài este mới này zoo

N

newton97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit=5 ,người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH.Sau phản ứng hoàn toàn ,muối trung hòa hỗn hợp cần 500 ml HCl 1M
Tính lượng glixêrin và khối lượng xà phòng nguyên chất đã tạo ra
Tính khối lượng phân tử trung bình của các axit béo, biết cấu tạo của các axit béo tự do cũng giống như các axit béo để tạo ra chất béo
giải giúp mình với mình tính mãi không ra kết quả đúng thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

để xà phòng hóa 10 kg chất béo có chỉ số axit=5 ,người ta đun chất béo với dung dịch chứa 1,42 kg NaOH.Sau phản ứng hoàn toàn ,muối trung hòa hỗn hợp cần 500 ml HCl
Tính lượng glixêrin và khối lượng xà phòng nguyên chất đã tạo ra
Tính khối lượng phân tử trung bình của các axit béo, biết cấu tạo của các axit béo tự do cũng giống như các axit béo để tạo ra chất béo
giải giúp mình với mình tính mãi không ra kết quả đúng thanks nhiều

Đủ dữ kiện rồi thì tớ làm thử nhé ^^
Giải :
+ n NaOH trung hòa axit béo =~ 0,9 mol
+ nHCl = 0,5 mol
=> n NaOH pư chất béo = 34,1 mol
=> n Glyxerol = 11,367 mol
=> m Glyxerol = 1045,7 g
m xà phòng = 10 + 1,4 - 1,04576 - 0,9.18.10^-3 = 10,338 kg

Bài này sao tớ cứ tính ra lẻ thế ko biết, tính cái M của axit béo thì ra xấp xỉ thế này 273 - C17H24COOH , nhìn số biết sai rồi ;)) chán đời ghê .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom