Hóa [Hóa 12] Este

H

huynhtantrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho X gồm 2 este đồng phân của nhau. Trong cùng một đk, 1 lít X nặng gấp 2 lần 1 lít CÒ2. Cho 35,2g X tác dụng với 4 lít NaOH 0,2M sau phản ứng thu được 44,6 g chất rắn. Tìm công thức CT của 2 este trên/
Giúp mình với các bạn:confused:
 
C

canhdong_binhyen

Cho X gồm 2 este đồng phân của nhau. Trong cùng một đk, 1 lít X nặng gấp 2 lần 1 lít CÒ2. Cho 35,2g X tác dụng với 4 lít NaOH 0,2M sau phản ứng thu được 44,6 g chất rắn. Tìm công thức CT của 2 este trên/
Giúp mình với các bạn:confused:
1 lít X nặng gấp 2 lần 1 lít CÒ2=>M X=88=>C4H8O2
nX=0,4mol=>nNaOH dư=0,4=>m muối=44,6-40.0,4=28.6g=>M R=4,5=>có 1 gốc là H=>HCOOC3H7,CH3COOC2H5 or C2H5COOCH3 (cái này mìh dùg dg chéo mà sao thấy cái nào nó cũng hợp lý hít T_T)
 
Last edited by a moderator:
B

bugha

anh Phamminhkhoi giải thích cho em rõ hơn dc ko, em chuẩn bị lên 12 thôi, nên cũng ko hỉu lắm :p
 
Y

yennhi1499

De cho dong phan cua nhan nen minh nghi kq la HCOOC3H7 va CH3COOC2H5 (cach nhau 1nhom CH2), ko bit dung ko hihi...
 
Top Bottom