bài este hay ai giúp tớ với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đốt cháy hoàn toàn 1 mol este cần dùng vừa hết số mol o2 ít hơn tổng số mol co2 và một nửa h20 là 1 mol. mặt khác 1 mol este đó phản ứng vừa đủ với 2 mol naoh. vậy este đó phải là
A LÀ ESTE HAI CHỨC
B CÓ 1 NHÓM ESTE VÀ 1 NHÓM AXIT
C LÀ ESTE ĐƠN CHỨC CỦA PHENOL
D CÓ 1 NHÓM ESTE VÀ 1 NHÓM PHENOL
mấy ban cho tớ hỏi dòng "1 mol este cần dùng vừa hết số mol o2 ít hơn tổng số mol co2 và một nửa h20 là 1 mol" nghĩa là sao vậy tớ đọc không hiểu.thanks các bạn nhiều
 
P

phamthimai146

khi đốt cháy hoàn toàn 1 mol este cần dùng vừa hết số mol o2 ít hơn tổng số mol co2 và một nửa h20 là 1 mol. mặt khác 1 mol este đó phản ứng vừa đủ với 2 mol naoh. vậy este đó phải là
A LÀ ESTE HAI CHỨC
B CÓ 1 NHÓM ESTE VÀ 1 NHÓM AXIT
C LÀ ESTE ĐƠN CHỨC CỦA PHENOL
D CÓ 1 NHÓM ESTE VÀ 1 NHÓM PHENOL
mấy ban cho tớ hỏi dòng "1 mol este cần dùng vừa hết số mol o2 ít hơn tổng số mol co2 và một nửa h20 là 1 mol" nghĩa là sao vậy tớ đọc không hiểu.thanks các bạn nhiều


Phản ứng cháy este
$C_nH_mO_{2z} + (n + 0,25m - z) O_2 \to\ n CO_2 + 0,5m H_2O$
1------------------------n + 0,25m - z ---------------n-------------0,5m
Từ mol CO2 + 0,5mol H2O - mol O2 = 1
==> n + 0,5*0,5m - (n + 0,25m - z) = 1 ===> z = 1 ==> este đơn chức
mol este đơn chức : mol NaOH = 1 : 2 ==> este đơn chức của phenol ==> câu C
 
Top Bottom