bài este-giúp với!!!

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este hai chức tạo bởi ancol no và axit đơn chức chưa no có một nói đôi C = C ta thu được 17,92 lit khí C02 (đktc) thì este đó được tạo ra từ ancol và axit nào sau đây?
  • etylen glicol và axit acrylic.
  • Propylen glicol và axit butenoic.
  • Etylen glicol, axit acrylic và axit butenoic.
  • Butandiot và axit acrylic.
Câu 2: Hợp chất thơm A có công thức phân tử C8H8O2. Khi phản ứng với dd NAOH thu được hai muối. Số đồng phân cấu tạo của A phù hợp với giả thiết trên là
  • 2.
  • 3.
  • 4.
  • 5.
Câu 3: Chia m gam một este X thành hai phần bằng nhau. Phần một bị đốt cháy hoàn toàn thu được 4,48 lít khí C02(đktc) và 3,6 gam H2O. Phần hai tác dụng vừa đủ với 100 ml dd NAOH 0,5M. Giá trị của m là
  • 2,2g.
  • 6,4g.
  • 4,4g.
  • 8,8g.
 
A

acsimet_91

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este hai chức tạo bởi ancol no và axit đơn chức chưa no có một nói đôi C = C ta thu được 17,92 lit khí C02 (đktc) thì este đó được tạo ra từ ancol và axit nào sau đây?
  • etylen glicol và axit acrylic.
  • Propylen glicol và axit butenoic.
  • Etylen glicol, axit acrylic và axit butenoic.
  • Butandiot và axit acrylic.
[TEX]n_{CO_2}=0,8[/TEX]=> este có 4C; 2liên kết C=C

Câu 2: Hợp chất thơm A có công thức phân tử C8H8O2. Khi phản ứng với dd NAOH thu được hai muối. Số đồng phân cấu tạo của A phù hợp với giả thiết trên là
  • 2.
  • 3.
  • 4.
  • 5.
[TEX]C_6H_5OOCH_2=CH_2[/TEX]

[TEX]C_2H_3C_6H_4OOH (o,m,p)[/TEX]

Câu 3: Chia m gam một este X thành hai phần bằng nhau. Phần một bị đốt cháy hoàn toàn thu được 4,48 lít khí C02(đktc) và 3,6 gam H2O. Phần hai tác dụng vừa đủ với 100 ml dd NAOH 0,5M. Giá trị của m là
  • 2,2g.
  • 6,4g.
  • 4,4g.
  • 8,8g.
[TEX]n_{CO_2}=0,2; n_{H_2O}=0,2[/TEX]=> este no đơn chức

[TEX]n_X=0,05[/TEX]

[TEX]m=2.(0,2.12+0,2.2+0,05.32)=8,8[/TEX]
==========================================================
 
Top Bottom