Vật lí 10 Bài động học nâng cao

maihoanghuonglan

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2021
10
12
6
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hạt chuyển động ở thời điểm ban đầu có vận tốc v0 = 24 m/s và gia tốc a = 6 m/s, hai véctơ đó hợp với nhau một góc α = 120°. Biết rằng véctơ gia tốc luôn không đổi.
a) Sau bao lâu thì vận tốc của hạt lại có giá trị bằng v0?
b) Sau bao lâu thì vận tốc có giá trị nhỏ nhất?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một hạt chuyển động ở thời điểm ban đầu có vận tốc v0 = 24 m/s và gia tốc a = 6 m/s, hai véctơ đó hợp với nhau một góc α = 120°. Biết rằng véctơ gia tốc luôn không đổi.
a) Sau bao lâu thì vận tốc của hạt lại có giá trị bằng v0?
b) Sau bao lâu thì vận tốc có giá trị nhỏ nhất?
Chị gợi ý thôi nhé
em dùng công thức tổng quát có vecto làm thử nha
[tex]\vec{a} = \frac{\vec{v}-\vec{v_{o}}}{\Delta t}[/tex]
Rồi từ đây e => vecto v theo quy tắc hình bình hành
a) để nó bằng v thì hai cạnh của tam giác bằng nhau => góc hợp giữa v và vo là 60 độ => a.t =....
b) v min khi đường chéo nhỏ nhất, công thức là:
[tex]d= \sqrt{a^{2}+b^{2}-2.a.b.cos120}[/tex] (a = Vo, b = a.t tại thời điểm nhỏ nhất)
r em tìm được min khi b =... <=> t =....

Có gì thắc mắc em hỏi nha
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: maihoanghuonglan

maihoanghuonglan

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2021
10
12
6
18
Bình Phước
Chị gợi ý thôi nhé
em dùng công thức tổng quát có vecto làm thử nha
[tex]\vec{a} = \frac{\vec{v}-\vec{v_{o}}}{\Delta t}[/tex]
Rồi từ đây e => vecto v theo quy tắc hình bình hành
a) để nó bằng v thì hai cạnh của tam giác bằng nhau => góc hợp giữa v và vo là 60 độ => a.t =....
b) v min khi đường chéo nhỏ nhất, công thức là:
[tex]d= \sqrt{a^{2}+b^{2}-2.a.b.cos120}[/tex] (a = Vo, b = a.t tại thời điểm nhỏ nhất)
r em tìm được min khi b =... <=> t =....

Có gì thắc mắc em hỏi nha
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Dạ em có thắc mắc là câu a đó chị, cái đoạn "=> at" thì có phải mình dùng định lý cosin tính v, sau đó thì từ công thức tổng quát có vecto mình sẽ có là: 6t = v² + vo² - 2.v.vo.cos(60)
Vậy đúng không ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ em có thắc mắc là câu a đó chị, cái đoạn "=> at" thì có phải mình dùng định lý cosin tính v, sau đó thì từ công thức tổng quát có vecto mình sẽ có là: 6t = v² + vo² - 2.v.vo.cos(60)
Vậy đúng không ạ
em thiếu căn rồi nè, em kiểm tra lại tính toán nha
 
  • Like
Reactions: maihoanghuonglan
Top Bottom