Bài đơn giản nhưng mình không hiểu

K

kimxakiem2507

[TEX]f(x)=x-sinx\Rightarrow{f^'(x)=1-cosx\ge0\ \ \forall{\in{R[/TEX]
[TEX]x_1<x_2\Rightarrow{f(x_1)<f(x_2)[/TEX]
[TEX]0<x\Rightarrow{f(0)<f(x)\Rightarrow{0<x-sinx\Leftrightarrow{sinx<x[/TEX]
[TEX]x<0\Rightarrow{f(x)<f(0)\Rightarrow{x-sinx<0\Leftrightarrow{sinx>x[/TEX]
 
Y

yennhi1499

f(x)= x-sinx đồng biến trên R
*Với mọi x>0 => f(x) > f(0) =>x-sinx>0 =>sinx < x
*Với mọi x<0 => f(x) < f(0) =>x-sinx<0 =>sinx > x
 
N

nguyenhuyentrang100

cả 2 bạn đều giải thích đúng ùi đó.
CHỉ cần chú ý sin'x = cos x là ra vấn đề bài toán thoy ah :D
 
Top Bottom