Bài điện xoay chiều thầy Hùng

  • Thread starter redpigpro3196@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 526

R

redpigpro3196@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch R , L , C với các giá trị ban đầu thì cường độ dòng điện trong mạch đang có giá trị I , dòng diện sớm pha pi/3 so với điện áp . Nếu ta tăng L và R lên hai lần , giảm C đi hai lần thì I và độ lệch pha của u và i sẽ biến đổi thế nào ???
Đ.a : i giảm độ lệch pha không đổi .
 
M

minhhieu1796

dien xoay chieu thay Hung

Zl'=2Zl; Zc'=2Zc; R'=2R
$tanphi=\frac{Zl-Zc}{R}$
$tanphi'=\frac{Zl'-Zc'}{R'}=\frac{2Zl-2Zc}{2R}$
\Rightarrow do lech pha khong doi
Mat khac:
con chung minh I giam la rat de vi ro rang I ti le nghich voi R nen khi R tang nen thi I phai giam. To khong viet bieu thuc ra duoc vi chang biet go bang may the nao nua:khi (46):
Chú ý gõ có dấu! ko sử dụng quá nhiều smile trong bài viết!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom