Bài điện xoay chiều nhờ thầy giải giúp .

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm cuôn dây có L=\frac{0.4}{pi} (H) mắc nối tiếp với tụ điện C .đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp u=U\sqrt[2]{2}coswt(v) .khi c=c1=\frac{2x10^-4}{pi} thi Uc max=100\sqrt[2]{5} (v) .Khi C=2,5.C1 thì cường độ dòng điện trễ pha pi/4 so với điện áp 2 đầu mạch . tính U
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
C thay đổi C=C2 thì i trễ pha [TEX]\frac{\pi }{4}\neq \frac{\pi }{2}[/TEX] so với u nên cuộn dây không thuần cảm. Mạch gồm r, L, C
+ C thay đổi để [TEX]U_Cmax; U_Cmax=\frac{U}{R}\sqrt{R^2+Z_L^2}[/TEX] * \Leftrightarrow [TEX]Z_C1=\frac{R^2+|Z_L^2}{Z_L}\Rightarrow C_1=\frac{L}{R^2+Z_L^2}\Rightarrow R^2+Z_L^2=\frac{L}{C_1}[/TEX] (1)
+ C=C2 \Rightarrow [TEX]Z_C2=\frac{2}{5}Z_C1[/TEX] thì có [TEX]tan\left | \varphi \right |=1[/TEX]\Rightarrow [TEX]Z_L=2Z_C2\Rightarrow L\omega =2Z_C1=2.\frac{2}{5}\frac{1}{C_1\omega }\Rightarrow \omega ^2=\frac{4}{5}\frac{1}{LC_1}[/TEX] (2)
Từ (2) tính được w, thay L và w vào (1) ta tính được R, thay vào * tính được U
 
Top Bottom