Vật lí 9 Bài điện trong đề HSG Bắc Ninh 2020

thunguyen1804

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
5
1
6
19
Bắc Ninh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2020-5-29_13-0-51.png
Mọi người cho em xin cách làm câu 2 bài này với ạ
Em có xem 1 đáp án trên mạng nhưng không hiểu và thấy thuyết phục lắm. Kiểu câu a em thay x=48, x=40, x=45... thì còn ra P lớn hơn 100W ạ :< Câu b em cũng thử 1 vài giá trị của x ví dụ như 24 ạ, cũng ra P lớn hơn so với đáp án. Theo em thì việc dùng cô si ngay khi r còn phụ thuộc vào ẩn x làm đáp án này không thực sự hợp lí với em ạ.
Mong mọi người góp ý thêm cho em, cảm ơn vì đã đọc ạ.
( Đáp án trên mạng em sẽ ảnh ở dưới ạ)
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Thứ 1: Bạn thay x=... vào đâu?
Thứ 2: Bạn thay thì phải đảm bảo xảy ra dấu "="
Thứ 3: r phụ thuộc vào x nhưng biết đc mối liên hệ r mà? Thay r=48-x thì quy về ẩn x rồi còn đâu
Thứ 4: Nếu đã chụp đáp án thì chụp nốt câu 1 đi, mạch ko biết, R ko biết, ai rảnh đi tính?


P/S:
2b:
Pmax khi [tex]x=\frac{r.(R_1+R_A)(R_2+\frac{R_V.R_3}{R_V+R_3})}{r+R_1+R_A+R_2+\frac{R_V.R_3}{R_V+R_3}}[/tex]
(chắc vậy :vv)
Bạn thay số hộ mình xem có ra 16 k?
 
  • Like
Reactions: Pyrit

thunguyen1804

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
5
1
6
19
Bắc Ninh
THCS
-mình thay x vào biểu thức P trong đáp án.
-mình không hiểu ý bạn lắm :<, mình chỉ thử các giá trị của x và không dùng bất đẳng thức nào cả nên đảm bảo cho dấu = xảy ra thế nào?
- ý mình kiểu trong đáp án thì không qui đổi r về ẩn x, mà sử dụng bất đẳng thức cô si luôn
- đây là đáp án câu 1 ạ
101313573_871146966700133_5067672654610169856_n.png

Không biết có tính nhầm chỗ nào không nhưng ra hai ẩn đều không phải 16
Cảm ơn bạn đã đọc và cho ý kiếnnn;)
 
Top Bottom